MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Vụ nổ súng 5 người Tu vong ở Sài Gòn: Người gọi cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải không phải là Tuấn Khỉ

Sau khi hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của 1 người tự xưng là Tuấn Khỉ, nghi phạm bắn ch*t 5 người ở huyện Củ Chi, TPHCM, nhờ hỗ trợ ra đầu thú, công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc xác định người gọi đến không phải là Tuấn Khỉ.
Mục lục

Tối 2/2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tích cực phối hợp với Công an TP.HCM, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Bình Phước… truy bắt Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, là thượng úy cán bộ CSTHAHS-HTTP-NTG Công an quận 11) nổ súng bắn ch*t 5 người ở huyện Củ Chi.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đã xác định được người gọi điện cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vào chiều 1/2 không phải là Tuấn "Khỉ". Công an tỉnh Bình Dương cho biết, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã trình báo là có nhận được điện thoại của 1 người được cho là Tuấn "Khỉ". Qua trò chuyện thì Tuấn "Khỉ" nhờ hỗ trợ ra đầu thú và cung cấp file ghi âm cuộc nói chuyện.

Công an xác định được người gọi điện cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vào chiều 1/2 không phải là Tuấn "Khỉ"

Công an tỉnh Bình Dương đã xử lý thông tin theo quy trình tin báo tố giác tội phạm. Qua xác minh, người gọi cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải không phải là nghi phạm Tuấn "Khỉ" và đang điều tra làm rõ.

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo khi chưa được điều tra, kết luận chính thức từ Công an, quần chúng nhân dân không nên chia sẻ, bình luận có tính chất suy diễn rồi đăng tải trên mạng xã hội, làm nhiễu loạn thông tin, gây khó khăn cho quá trình điều tra, truy bắt đối tượng.

Trước đó, ngày 1/2, Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, quyết định truy nã với đối tượng Phạm Thanh Tâm (tự Tý Ba Dòm, SN 1987, quê tỉnh Tây Ninh, ngụ huyện Củ Chi) về tội danh "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có". Các quyết định này được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Bị can Tâm.

Theo đó, bị can Tâm là đối tượng có liên quan trong vụ Tuấn "KhỈ" nổ súng bắn ch*t 5 người ở huyện Củ Chi vào ngày 29 và 30/1.

Quá trình điều tra được biết, sau khi Tuấn sử dụng súng AK bắn ch*t người và cướp số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Tuấn đưa số tiền trên cho đối tượng Tâm cất giữ. Đặc điểm nhận dạng của Phạm Thanh Tâm: người ốm, da ngăm đen, tóc hớt cao, nói giọng miền Nam, có sẹo chấm 0.2cm trên sau cánh mũi phải.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay Tâm đến Công an, VKS hoặc UBND gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM; số điện thoại: 0693187414.

Theo điều tra, chiều 29/1, Tuấn cùng Lê Quốc Minh (tự Minh Sida, SN 1993, ngụ huyện Củ Chi) đi chung xe máy BKS 52T2-3024 mang theo súng AK đến điểm Đ*nh b*c tại vườn nhãn cạnh nhà số 28B đường số 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM.

Nghi phạm Tuấn "Khỉ".

Tại đây, cả 2 bắn liên tục nhiều phát làm 4 người Tu vong gồm: Vương Ngọc Hưng (SN 1990), Lê Tấn Long (SN 1974), Lê Thành Trung (SN 1992, cùng ngụ huyện Củ Chi) và Huỳnh Ngọc Minh Tùng (SN 1985, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là người có 3 tiền án tội "Chiếm đoạt tài sản" và "Trộm cắp tài sản"). Riêng Trần Văn Thạnh (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) đang cấp cứu tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM.

Gây án xong, Tuấn lấy xe máy SH mang BKS 59L2-615.46 rồi về ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi. Tuấn bỏ lại xe SH rồi lấy xe máy NouVo BKS 59Y2-301.98 để tẩu thoát.

Trong quá trình tẩu thoát, rạng sáng 30/1, Tuấn nổ súng cướp xe máy của anh V.C.T. (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, là tài xế xe ôm công nghệ) ở ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi. Sau đó, Tuấn tiếp tục bỏ trốn.

Theo Nhịp Sống Việt

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/vu-no-sung-5-nguoi-tu-vong-o-sai-gon-nguoi-goi-cho-hiep-si-nguyen-thanh-hai-khong-phai-la-tuan-khi-20200202221037587.chn#mingid_comments_content)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY