MangYTe

Khoa học hôm nay

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng

Giống gà khổng lồ được mệnh danh “Vua của loài gà” có giá trị hàng triệu đồng, được nhiều người tìm mua để làm thú cảnh trong nhà để mong mang lại nhiều may mắn và thuận lợi.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Gà Brahma là giống gà khổng lồ có nguồn gốc tại Trung Quốc nhưng hiện chủ yếu được nuôi ở Mỹ. Giống gà này còn được gọi là giống gà kỳ lân, do có kích thước lớn cùng đôi chân khổng lồ vô cùng oai vệ mà không một giống gà nào có được.

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng - 1

Theo như một số giả thuyết, giống gà Brahma ban đầu được tạo ra ở Thượng Hải, Trung Quốc là kết quả của quá trình lai tạo từ 2 giống gà Shanghai của Trung Quốc và Chittagong của Bangladesh.

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng - 2

Nhờ đó mà giống gà Brahma đã được tạo ra với những đặc điểm vượt trội như trọng lượng lớn từ 6-8kg đối với con trống, 4-6kg đối với con mái; đôi chân phát triển vượt trội với kích thước khổng lồ và có rất nhiều lông bám xung quanh; mỗi bàn chân có 5 ngón và 3 cựa vững chắc.

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng - 3

Bên cạnh đó, gà Brahma có nhiều màu lông khác nhau như trắng, vàng và xám, chúng có thể sinh sản từ 70 - 90 quả trứng mỗi năm. Trứng gà có trọng lượng lớn từ 50 - 60g, khi nở ra gà con đã có lông ở dưới chân, khỏe mạnh và mau lớn.

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng - 4

Mặc dù có kích thước khổng lồ, thế nhưng giống gà Brahma lại rất hiền lành, gần gũi với con người và đặc biệt là rất dễ để thuần hóa. Ngoài ra do là giống gà được lai tạo cho nên sức chống chịu của chúng rất tốt, có thể chịu đựng được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng - 5

Gà Brahma khá dễ nuôi với các loại thức ăn tương tự như với những giống gà thông thường, không cần thức ăn gì quá cầu kỳ. Nếu như được chăm sóc tốt, chúng có thể sống được tới 8 năm. Ngoài ra gà Brahma rất cần môi trường ấm áp thì mới có thể phát triển tốt và sinh nở được.

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng - 6

Đối với những chú gà Brahma trưởng thành có kích thước đạt chuẩn cùng với màu lông đẹp thì có thể được bán với mức giá từ 20 đến 30 triệu đồng/con. Thậm chí gà con ngay từ khi mới nở cũng đã được bán với mức giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng/con.

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng - 7

Sở dĩ gà Brahma lại có mức giá cao đến như vậy là bởi chúng là giống gà được lai tạo đặc biệt, có kích thước to lớn và được mệnh danh là Vua của loài gà. Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng nếu như nuôi gà Brahma trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thành công, sức khỏe dồi dào.

Vua của các loại gà có giá 15 triệu/1 con, nhiều con nặng tới 18kg, muốn mua phải đặt trước cả tháng - 8

Vì mức giá rất cao cho nên gà Brahma đã trở thành món quà tặng lý tưởng vào dịp Tết để làm quà biếu người thân, lãnh đạo. Hiện nay do ở nước ta cũng đã có nhiều người học cách nuôi gà Brahma nên sức hút của nó không còn quá lớn như hồi mới du nhập vào Việt Nam.

- Video: Top 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh. Nguồn: One Kind.


Theo Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/doi-song/vua-cua-cac-loai-ga-co-gia-15-trieu1-con-nhieu-con-nang-toi-18kg-muon-mua-phai-dat-truoc-ca-thang-c71a26804.html

Theo Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/-vua-cua-cac-loai-ga-co-gia-15-trieu-1-con-nhieu-con-nang-toi-18kg-muon-mua-phai-dat-truoc-ca-thang/20230916085753360)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY