MangYTe

12 cung hoàng đạo hôm nay

12 cung hoàng đạo

WHO điều chỉnh khuyến nghị du lịch liên quan đến biến thể Omicron

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang điều chỉnh khuyến nghị du lịch của mình liên quan đến biến thể Omicron chỉ vài giờ sau khi phát hành.
Mục lục

Ban đầu, cơ quan y tế Liên Hợp Quốc cho biết những người không khỏe hoặc có nguy cơ phát triển bệnh COVID-19 nghiêm trọng và tử vong nên hoãn chuyến du lịch. Khuyến cáo áp dụng cho những người từ 60 tuổi trở lên và những người mắc các bệnh đồng mắc, bao gồm ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

Nhưng WHO đã sửa đổi tuyên bố đó sau đó để nói rằng những người chưa được tiêm chủng đầy đủ hoặc không có bằng chứng về việc nhiễm bệnh trước đây và có nguy cơ cao hơn được khuyên nên hoãn việc đi du lịch đến các khu vực có sự lây truyền COVID-19 trong cộng đồng.

Thông tin mới cho thấy biến thể Omicron lan rộng sớm hơn mọi người nghĩ.

Thông tin mới cho thấy biến thể Omicron lan rộng sớm hơn mọi người nghĩ. Viện y tế RIVM của Hà Lan tiết lộ rằng các mẫu bệnh nhân từ ngày 19 và 23 tháng 11 được phát hiện có chứa biến thể này.

Vào ngày 24 tháng 11, các nhà chức trách Nam Phi đã báo cáo sự tồn tại của biến thể COVID đột biến cao cho Tổ chức Y tế Thế giới. Điều đó cho thấy omicron đã có một khởi đầu sớm hơn ở Hà Lan so với những gì được tin tưởng trước đây.

Cùng với các trường hợp được phát hiện ở nhiều nơi trên thế giới, phát hiện này cho thấy khó khăn trong việc ngăn chặn virus trong thời đại du lịch bằng máy bay và toàn cầu hóa kinh tế. Nó khiến thế giới một lần nữa chao đảo giữa hy vọng trở lại bình thường và lo sợ rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Brazil, quốc gia đã ghi nhận tổng cộng đáng kinh ngạc với hơn 600.000 ca tử vong do COVID-19, cho biết đã tìm thấy biến thể ở hai du khách trở về từ Nam Phi - những trường hợp Omicron đầu tiên được biết đến ở Mỹ Latinh. Các nhà chức trách cho biết các du khách đã được kiểm tra vào ngày 25 tháng 11.

WHO điều chỉnh khuyến nghị du lịch liên quan đến biến thể Omicron.

Nhật Bản cũng đã công bố trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể này ngày 30 tháng 11, cùng ngày lệnh cấm đối với tất cả du khách nước ngoài có hiệu lực. Bệnh nhân được xác định là một nhà ngoại giao Namibia mới từ quê hương đến.

Tương tự như vậy, Pháp đã ghi nhận trường hợp đầu tiên của mình, tại lãnh thổ đảo xa Reunion ở Ấn Độ Dương. Các nhà chức trách cho biết bệnh nhân là một người đàn ông đã trở về Reunion từ Nam Phi và Mozambique vào ngày 20 tháng 11.

Vẫn còn nhiều điều chưa biết về biến thể mới, bao gồm cả liệu nó có dễ lây lan hơn hay không, như một số cơ quan y tế nghi ngờ, liệu nó có khiến người ta ốm nặng hơn hay không và liệu nó có thể cản trở vaccine hay không.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết nhiều điều sẽ được biết đến trong vài tuần tới và chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn về thách thức đang ở phía trước.

Các nhà theo dõi bệnh tật của Mỹ cho biết omicron cũng có thể đã có mặt ở Mỹ và có thể sẽ sớm được phát hiện.

Mặc dù biến thể lần đầu tiên được xác định bởi các nhà nghiên cứu Nam Phi, nhưng vẫn chưa rõ nguồn gốc của nó ở đâu và khi nào, nhưng thông tin có thể giúp làm sáng tỏ tốc độ lan truyền của nó. Thông báo từ Hà Lan vào ngày 30 tháng 11 có thể định hình mốc thời gian đó.

Xem thêm:

Những thực phẩm tốt nhất giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả sau 50 tuổi

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/khoe-+/who-dieu-chinh-khuyen-nghi-du-lich-lien-quan-den-bien-the-omicron-32919/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY