MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch năm 2022

Đây là diễn đàn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch, Tim mạch can thiệp, Phẫu thuật tim mạch, Nội tổng quát, Nội tiết, Lão khoa, Y học gia đình…
Mục lục

Từ ngày 16/9 đến 18/9/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay”.
Hội nghị được tổ chức tại TP Vũng Tàu, bao gồm 1 ngày hội thảo tiền hội nghị và 2 ngày hội nghị chính thức.

Đây là diễn đàn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch, nội tổng quát, nội tiết, lão khoa, y học gia đình… nhằm cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới, giúp các bác sĩ đưa ra các chỉ định và hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

GS.TS.BS.Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám Đốc BV ĐHYD TPHCM phát biểu khai mạc Hội nghịGS.TS.BS.Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám Đốc BV ĐHYD TPHCM phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị năm nay bao gồm 153 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa của việt nam, bao quát trên cả 3 lĩnh vực phẫu thuật tim mạch, tim mạch can thiệp và nội tim mạch. hội nghị thu hút hơn 700 đại biểu tham dự trực tiếp.

Đặc biệt, chương trình hội thảo tiền hội nghị với chủ đề “can thiệp sang thương thân chung, phân nhánh lần thứ 6 và bệnh tim cấu trúc” được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng zoom. tại các phiên về can thiệp sang thương sang thương thân chung động mạch vành trái, can thiệp với hình ảnh và sinh lý mạch vành, can thiệp bệnh tim cấu trúc… các chuyên gia đã can thiệp trên người bệnh, thị phạm tại phòng mổ của bv đhyd tphcm và truyền hình trực tiếp đến hội nghị để các đại biểu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế.

Gs.ts.bs.trương quang bình - giám đốc trung tâm tim mạch, phó giám đốc bv đhyd tphcm cho biết, hội nghị khoa học “xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” được tổ chức lần đầu vào năm 2015. đến nay, hội nghị đã trở thành diễn đàn khoa học uy tín, điểm hẹn thường niên dành cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

Trải qua mỗi năm tổ chức, chất lượng về chuyên môn của Hội nghị ngày càng được khẳng định với chất lượng của các bài báo cáo, số lượng báo cáo viên và đại biểu tham dự ngày càng tăng. Để tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ y bác sĩ cập nhật, BV ĐHYD TPHCM đã linh hoạt trong hình thức tổ chức, kết hợp trực tiếp và trực tuyến trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Đặc biệt trong 2 năm dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp (2020 và 2021), sự linh hoạt trong hình thức tổ chức đã giúp các đại biểu có thể liên tục cập nhật xu hướng mới trong điều trị, nâng cao năng lực chuyên môn trong phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Các phiên về can thiệp tim mạch được truyền hình trực tiếp đến hội nghị để các đại biểu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế

Đi bộ vì trái tim khỏe

Năm nay khi đại dịch đã được kiểm soát, bên cạnh việc tiếp tục cập nhật những khuyến cáo, chỉ định mới nhất trong điều trị bệnh tim mạch, Chương trình “Đi bộ vì trái tim khỏe - Tần số tim < 70 nhịp/phút” là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng trăm đại biểu tham dự Hội nghị và người dân địa phương. Hình ảnh y bác sĩ và người dân cùng nhau đi bộ đã lan tỏa thông điệp tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Trong thời gian tới, trung tâm tim mạch bv đhyd tphcm sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình đào tạo, linh hoạt cả về nội dung và hình thức nhằm đáp ứng nhu cầu của đại biểu tham dự, cập nhật liên tục các chỉ định mới giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tim mạch và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trái tim tới cộng đồng.


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com

Lần cập nhật cuối: 00:08 21/09/2022 GMT 7
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/xu-huong-moi-trong-dieu-tri-benh-tim-mach-nam-2022-n423982.html)

Tin cùng nội dung

 • Đậu phộng tốt cho tim mạch
  Đậu phộng rất giàu axít béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.
 • Căng thẳng, trầm cảm tăng nguy cơ Tu vong ở bệnh nhân tim mạch
  Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia, NewYork (Mỹ) cho thấy...
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Nhận diện sớm các bệnh tim mạch
  Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm, thường có diễn biến âm thầm và có thể để lại những di chứng nặng nề...
 • Đan sâm – Vị Thuốc quý cho người bệnh tim mạch
  Đan sâm cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực, ngăn ngừa xơ vữa, tiêu cục máu đông – vị Thuốc không thể thiếu trong Đông y để trị bệnh tim mạch
 • Gói khám Tim mạch tổng quát tại phòng khám đa khoa Yersin?
  Chào Mangyte. Xin cho tôi được hỏi gói khám về Tim mạch tổng quát tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Yersin (số 10 Trương Định, Q.3, TPHCM) là bao nhiêu và gồm những xét nghiệm gì? Chân thành cảm ơn. (Hồng Bích Thúy - TPHCM),
 • Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?
  BS ơi, tôi muốn kiểm tra tổng quát tim mạch nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Mangyte tư vấn giúp tôi chi phí kiểm tra tại phòng khám Yersin khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Chân thành cảm ơn. (Minh Hoàng - Quận 4, TPHCM)
 • Khám tim mạch tổng quát hết bao nhiêu tiền vậy Mangyte?
  Xin kính chào Mangyte! Tôi bị đau ngực đã lâu năm, hay bị hồi hộp. Tôi muốn khám tim ở Viện tim TPHCM nhưng không biết ở đây có cho khám BHYT vượt tuyến không? Chi phí khám như thế nào? Có phải lấy số xong rồi mới hẹn lịch khám hay được khám luôn trong ngày? Xin chân thành cảm ơn Mangyte nhiều! (Thúy Hồng - Đồng Nai)
 • Khám chuyên khoa tim mạch ở đâu tại TPHCM?
  Chào Mangyte, thời gian gần đây tôi hay hồi hộp, cảm giác tim như có ai bóp nghẹt vậy. Tôi không biết mình bị bệnh gì nhưng BS trong công ty khuyên tôi nên khám tim. Mangyte giúp dùm tôi thông tin lấy số khám bệnh ở Viện tim và xin giới thiệu giúp vài phòng khám có BS chuyên khoa tim mạch. Trân trọng cảm ơn. Kính chúc Mangyte luôn phát triển và được bạn đọc yêu quý, tin tưởng như lâu nay. (Trường Bảo - TPHCM)
 • Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch
  Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY