MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Xuân Trường Sa” năm 2022 - cầu nối nghĩa tình đất liền với biển đảo quê hương

(PetroTimes) - Ngày 15/1 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan hữu quan sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt Xuân Trường Sa” năm 2022, nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Mục lục

Chương trình nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình cũng là thông điệp tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cổ vũ, thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên lớn lao tiếp thêm sức mạnh để những người lính vững tin cầm chắc tay súng canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc, động viên ngư dân yên tâm bám biển.

Chương trình còn thể hiện tình cảm chân thành của người dân đất liền với các chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc; là cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với thân nhân các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi; từ đó chia sẻ, động viên, cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần, giúp các anh yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo quê hương.

Cùng với các hoạt động tri ân, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xuân Trường Sa" năm 2022 sẽ được tổ chức vào 20h10 ngày 15/1 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ và truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp sóng trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Chương trình gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo, tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về tình yêu quê hương đất nước như: “Tổ quốc gọi tên mình”, “Khúc quân ca Trường Sa”, “Chào Trường Sa”, “Bâng khuâng Trường Sa”, “Sinh ra ở Trường Sa”, “Mùa xuân trên quê hương”… qua sự thể hiện của các nghệ sĩ: NSND Tạ Minh Tâm, Trọng Tấn, Nhóm Oplus, Đông Hùng, Bảo Trâm, Thu Thủy, Mạnh Quân và nhóm nhảy mùa xuân, nhóm thiếu nhi CLB Ngôi Sao…

Đan xen với các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự giới thiệu đến khán giả về “10 năm - hành trình chạm đến trái tim người chiến sĩ” là chặng đường 10 năm của chương trình "xuân trường sa" cũng như các hoạt động tri ân trong suốt 9 năm qua của chương trình; phóng sự “những người mang mùa xuân đến với trường sa” là hình ảnh các đoàn công tác mang quà đến thăm và tặng quà tết cho quân dân trên các đảo cũng như tình cảm của chiến sĩ trên đảo gửi về đất liền qua lời chúc, lời nhắn nhủ tới hậu phương, lời chúc tết tới khán giả chương trình "xuân trường sa". bên cạnh đó là giao lưu tại sân khấu với các nhạc sĩ có nhiều ca khúc viết về trường sa cũng như những chia sẻ về kỷ niệm, tình cảm của các nhạc sĩ, nghệ sĩ đối với trường sa.

Bước sang năm thứ 10, "Xuân Trường Sa" sẽ có một diện mạo mới, ghi dấu sự nỗ lực của các đơn vị đồng hành luôn sát cánh cùng với cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó khán giả cũng được giao lưu với những vị khách mời đặc biệt đã gắn bó với chương trình trong suốt 10 năm qua. Chương trình hứa hẹn không chỉ là món ăn tinh thần của cán bộ, chiến sĩ toàn quân mà còn của khán giả cả nước và kiều bào ở nước ngoài.

Qua 9 lần tổ chức (2013-2021), chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Chương trình đã gắn kết yêu thương hướng về những người lính nơi hải đảo xa xôi; kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức vì Trường Sa thân yêu.

Phú Văn

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/xuan-truong-sa-nam-2022-cau-noi-nghia-tinh-dat-lien-voi-bien-dao-que-huong-638329.html)
 • Người phụ nữ mở xưởng đóng tàu vươn Hoàng Sa

  Người phụ nữ mở xưởng đóng tàu vươn Hoàng Sa
  Mới học đến lớp 7, nhưng bà Hoàng Thị Sửu (TP Đồng Hới, Quảng Bình) mạnh dạn mở xưởng đóng tàu công suất đến nghìn mã lực, vươn khơi vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa.
 • Bay cấp cứu bệnh nhân chấn thương sọ não từ Trường Sa

  Bay cấp cứu bệnh nhân chấn thương sọ não từ Trường Sa
  Vào 10h ngày 3/9, tổ bay trực thăng Mi 171 từ Trường Sa do thượng tá phi công Ngô Vi Sơn, Chủ nhiệm bay, lái chính Trung đoàn Không quân 917 đã hạ cánh xuống khu vực quân sự sân bay Tân Sơn Nhất
 • Cùng ngư dân bám biển

  Cùng ngư dân bám biển
  Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương đã có nhiều chủ trương, chính sách và các chương trình hỗ trợ, đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển.
 • Những cuộc đột kích giải phóng Trường Sa của đặc công

  Những cuộc đột kích giải phóng Trường Sa của đặc công
  Nếu là lực lượng nước ngoài chiếm đảo, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng, nhưng khi nghe tiếng miền Bắc kêu gọi đầu hàng, chúng tôi đã buông súng, Thiếu tướng Mai Năng nhắc lại lời một viên chỉ huy Việt Nam Cộng hòa bị bắt làm tù binh ở Trường Sa năm 1975.
 • Cô Lin - Trường Sa, những đêm dài chong mắt

  Cô Lin - Trường Sa, những đêm dài chong mắt
  Sang ngày thứ 7, tàu của chúng tôi chính thức đặt chân lên Cô Lin, điểm đảo chỉ nhỏ như một vết chấm trên bản đồ, song đã đi vào lịch sử nước nhà
 • Blog thầy Thu*c: Gần lắm Trường Sa!

  Blog thầy Thu*c: Gần lắm Trường Sa!
  Mình hiểu tâm trạng của một người vợ cảnh sát biển đang công tác tại nơi đầu sóng ngọn gió, nơi Trường Sa thân yêu
 • Đảo hồi sinh nơi cực Bắc Trường Sa

  Đảo hồi sinh nơi cực Bắc Trường Sa
  Khi bước chân lên đảo Song Tử Tây, một hòn đảo lớn ngự phía cực Bắc quần đảo Trường Sa, điều đầu tiên khiến tôi reo lên một cách ngỡ ngàng...
 • Tự hào lắm, Trường Sa!

  Tự hào lắm, Trường Sa!
  Giữa muôn trùng sóng gió, quân và dân huyện đảo Trường Sa vẫn tràn đầy niềm tin canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.
 • Saranai ở Trường Sa

  Saranai ở Trường Sa
  Vượt ra ngoài ranh giới của Thánh địa Mỹ Sơn, của văn hóa Chăm, khèn Saranai đã đến với mảnh đất Trường Sa hết sức tình cờ. Chính sự tình cờ này đã tạo nên một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa và đặc biệt.
 • “Đo ý trời” ở Trường Sa

  “Đo ý trời” ở Trường Sa
  Cán bộ Trạm Khí tượng hải văn Trường Sa Lớn là những người không thể thiếu trong việc góp phần giúp ngư dân yên tâm bám biển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY