MangYTe

Phật giáo hôm nay

Trang này sẽ liệt kê danh sách tin tức trênPhật giáo mới nhất, cập nhật tin tức liên tục trong ngày
 • Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

  Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu
  Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Trung thu cho em 2 tại xã Phú Gia.
 • Trước khi tốt nghiệp học sinh Philippines phải trồng 10 cây xanh

  Trước khi tốt nghiệp học sinh Philippines phải trồng 10 cây xanh
  Vào giữa năm 2019, Philippines đã thông qua một đạo luật có tên là Di sản tốt nghiệp cho hành động vì môi trường, theo đó mỗi học sinh Philippines phải trồng 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp.
 • Truyền thông trong Chánh pháp

  Truyền thông trong Chánh pháp
  Người làm truyền thông nên tránh “vơ đũa cả nắm” dẫn đến định hướng sai cho dư luận, vì tâm lý con người nói chung hay quên những điều tốt đẹp, nhớ rất lâu những điều tiêu cực. Nếu hạy theo cuộc đua “câu like” hay “giật tít” sẽ làm mất đi tâm niệm lành của người khác đối với đạo Phật chân chính
 • Ban Biên tập báo Tuổi trẻ gửi lời xin lỗi đến Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử

  Ban Biên tập báo Tuổi trẻ gửi lời xin lỗi đến Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử
  Liên quan đến việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của Tuổi Trẻ Cười - phụ trương của nhật báo Tuổi trẻ, chiều nay, 29-9, Ban Biên tập báo Tuổi trẻ do ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập đã gửi lời xin lỗi tới Giáo hội và toàn thể Tăng Ni, Phật tử.
 • Văn hóa Phật giáo thúc đẩy ngành du lịch thế giới

  Văn hóa Phật giáo thúc đẩy ngành du lịch thế giới
  Nhiều năm trở lại đây, dưới ảnh hưởng tích cực từ dòng người khổng lồ đi chiêm bái các thánh tích Phật giáo, chính phủ, giới doanh nhân đã nhận ra tầm quan trọng của ngành dịch vụ du lịch và đã có những bước tiến, sự đầu tư thích đáng cả về chiều rộng, sâu và tầm ảnh hưởng toàn cầu.
 • Chùa Đức Quang trao 1000 phần quà cho đồng bào miền Trung sau cơn bão số 5

  Chùa Đức Quang trao 1000 phần quà cho đồng bào miền Trung sau cơn bão số 5
  Ngày 29-30/09/2020, phái đoàn từ thiện Phật giáo quận 4 do Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tăng sự GPHGVN Tp HCM, trưởng BTS Phật giáo quận 4, trụ trì chùa Đức Quang làm trưởng đoàn cùng quý Phật tử đã đến thăm và tặng 1000 phần quà cho đồng bào miền trung.
 • Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

  Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh
  Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí Thu*c men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...
 • Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

  Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực
  Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.
 • Đoàn Phật tử TP.HCM trao quà cho bà con nghèo ở xã Phong Hiền

  Đoàn Phật tử TP.HCM trao quà cho bà con nghèo ở xã Phong Hiền
  Ngày 30/9, tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền (TT Huế), Đoàn Phật tử TP.HCM phối hợp với Giáo hội Phật giáo huyện Phong Điền, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền đã tổ chức gặp mặt tặng quà cho 120 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 5 vừa qua tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.
 • Lễ tác Pháp Tự tứ hậu an cư tại trường hạ Tổ đình Thắng Phúc

  Lễ tác Pháp Tự tứ hậu an cư tại trường hạ Tổ đình Thắng Phúc
  Sáng 14/08 năm Canh Tý, ngày chư Phật hoan hỷ, được sự cho phép của Hoà thượng Đường chủ, trường hạ cơ sở 3 – Tổ đình Thắng Phúc, thôn Mỹ Lộc, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã trang nghiêm diễn ra Lễ tác pháp tự tứ hậu an cư PL. 2564.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY