MangYTe

Tâm sự hôm nay

10 câu phụ nữ nên ngừng tự hỏi mình

“Tôi có nên đi giày cao gót? Tôi có nên nhắn tin cho anh ấy không? Tôi có nên ăn kiêng? Tất cả những câu hỏi kiểu này sẽ khiến bạn cực kỳ mệt mỏi. Hãy ngừng tự hỏi bản thân để cuộc sống trở nên tự do và tốt đẹp hơn.
Mục lục

Một câu hỏi phổ biến nhất mọi thời đại. Tôi không chắc khi nào thì nó bắt đầu nhưng phụ nữ thường so sánh tình yêu của họ với những tình yêu của những phụ nữ khác trong nhiều năm. Nó giống như cuộc sống của họ sẽ không được hoàn thành cho đến khi họ chọn câu trả lời “có” cho câu hỏi trên vậy.

Hãy thôi nghe câu trả lời của người khác mà lắng nghe chính mình đi, các cô gái!

giảm cân?

Không nên hỏi về trọng lượng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nên có một trọng lượng khác thì bạn cần phải suy nghĩ về lý do vì sao mình lại nghĩ theo cách đó. Có phải vì những người xung quanh khiến bạn nghĩ vậy không? Đừng để bất kỳ ai khuyên bạn nên làm gì với trọng lượng của mình.

Tôi không biết, bạn có nên làm điều đó không? Bạn sẽ biết nếu bạn đang cần tìm một nơi nào khác. Chỉ có bạn biết điều gì tốt hơn ở ngoài kia dành cho chính mình. Nếu có một áp lực nào đó chắc bạn cần phải làm nhiều hơn thay vì chỉ ngồi đó suy nghĩ về nó.

Không nên hỏi về con cái. Hoặc là bạn muốn có chúng hoặc không. Xã hội chúng ta khuyến khích phụ nữ nên có con không có nghĩa là bạn phải tuân thủ các tiêu chuẩn đó. Bạn là một phụ nữ tự chủ và có quyền đưa ra quyết định sinh con. Đừng trở thành một bà mẹ theo yêu cầu xã hội.

Liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt không? Nếu việc nhắn tin trước khiến anh ta đổ gục trước bạn thì tốt nhất nó nên xảy ra ngay từ đầu. Bạn sẽ không muốn một anh chàng tham gia trò chơi mà bạn không bao giờ chiến thắng.

chuyện ấy” với anh ta?

Bạn nên làm bất kỳ điều gì phù hợp với mình chứ không phải những gì bạn nghĩ là mệnh lệnh phải làm. “Chuyện ấy” không bao giờ đi kèm với việc nên hay không nên.

Bạn có cần nó không? Hãy tự hỏi mình xem bạn có thể sống mà không có nó không? Nguyên tắc cơ bản khi mua một mặt hàng không cần thiết là để lại món hàng đó và nếu bạn vẫn còn suy nghĩ về nó vào ngày hôm sau thì bạn nên mua nó.

Cách tốt nhất để giải quyết câu hỏi này là bạn nên đặt mình bên ngoài tình huống và quan sát tình huống như một vị quan tòa công tâm. Tuy nhiên nếu lên tiếng để giúp đỡ một người nào đó thì hẳn nhiên là bạn nên làm điều đó rồi.

trang điểm không?

Bạn nên làm bất kỳ điều gì khiến mình hạnh phúc. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với gương mặt mộc thì hãy để nó như vậy. Bạn không cần phải mặc đẹp cho bất kỳ ai ngoại trừ chính mình. Đừng để bất kỳ ai khiến bạn cảm thấy bạn cần phải trông đẹp hơn vì họ.

Để trả lời điều này thật dễ! Nếu bạn biết từ trong trái tim mình rằng bạn đã làm một ai đó buồn hoặc làm điều gì đó sai, hãy xin lỗi. Tuy nhiên, đừng bao giờ nói lời xin lỗi hoặc nói điều gì khi người khác không muốn nghe. Hãy dừng ý kiến của riêng bạn và học cách thay đổi thay vì nói lời xin lỗi.

Theo

Nguồn: Internet
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp »