MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 loại cây gia chủ nên trồng trong hoặc xung quanh nhà, vừa đẹp lại giúp xua đuổi muỗi và bọ một cách tự nhiên

Những loại cây dưới đây không chỉ đẹp, có thể làm cảnh, làm sạch không khí mà còn giúp xua đuổi muỗi và bọ ở không gian sống của bạn.
Mục lục

Một số loại cây trồng giúp xua đuổi muỗi và bọ:

các loại cây đuổi muỗi 1

Ảnh minh họa.

Hoa cúc: Không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà loại hoa này còn được xem như một loại thuốc đuổi sâu bọ tự nhiên. Chúng tạo ra chất gọi là pyrethrin khiến các loại ruồi, muỗi, côn trùng hay sâu, rệp đều phải bỏ chạy.

các loại cây đuổi muỗi 0

Cây ngải cứu:Nếu nhà bạn nuôi chó hoặc mèo thì ngải cứu là một loại cây tốt với loài vật nuôi này. Nó được biết đến với vai trò xua đuổi bọ chét tự nhiên. Bạn có thể phun nước của loại cây này lên lông thú cưng và đồ đạc của mình để diệt côn trùng.

các loại cây đuổi muỗi 2

Húng quế:Mùi của húng quế rất mạnh là khắc tinh của nhiều loại côn trùng. Lá của nó có 4 hợp chất xua đuổi và bạn chỉ cần chà xát chúng để mùi hương tỏa ra sẽ khiến côn trùng không dám lại gần. Đặt một ít húng quế trên bệ cửa sổ của bạn để ngăn muỗi xâm nhập vào nhà.

các loại cây đuổi muỗi 4

Tía tô đất:Có mùi thơm nhờ hợp chất citronellal nhưng sâu bọ không thích mùi này. Bạn có thể giã nát lá giúp mùi hương trở nên mạnh hơn.

các loại cây đuổi muỗi 5

Cây dầu dưỡng ong hay còn được gọi là Bee Balm:Thu hút chim ruồi và ong, nhưng rễ của nó cũng có vai trò quan trọng như một loại thuốc trừ sâu. Chúng chứa thymol, có thể ngăn chặn các loài gây hại dưới lòng đất.

các loại cây đuổi muỗi 6

Cúc vạn thọ:Có pyrethrin trong chúng và có thể được sử dụng cho mục đích xua đuổi. Trộn một ít hoa cúc vạn thọ và nước rồi để hỗn hợp nghỉ 2 ngày ở nơi tối, mát, thỉnh thoảng lắc. Sau đó, dùng khăn để lọc và lấy chất lỏng ra ngoài và cho vào bình xịt và sử dụng.

các loại cây đuổi muỗi 7

Hoa oải hương:Có chứa một hợp chất gọi là linalool, một loại thuốc trừ bọ chét, ruồi giấm và gián nổi tiếng. Bạn có thể lấy một nắm lá oải hương cho vào bình xịt chứa đầy nước để phun vào chỗ cần đuổi những con côn trùng đáng ghét này.

các loại cây đuổi muỗi 8

Hương thảo:Là loại cây trồng mini trong nhà với nhiều công dụng hữu ích cho sức khoẻ con người, giúp loại bỏ căng thẳng, tăng cường trí nhớ, sảng khoái tinh thần. Ngoài ra, những bông hoa của nó có sức mạnh để xua đuổi muỗi. Chỉ cần thêm một cốc hương thảo khô vào một lít nước, đun sôi, để nguội và cho hỗn hợp vào bình xịt. Bạn có thể thoa trực tiếp lên da hoặc vật nuôi của mình. Có thể trồng hương thảo trong chậu để ngoài ban công, cửa ra vào để trang trí, làm sạch không khí và xua đuổi muỗi.

các loại cây đuổi muỗi 9

Cây bạc hà:Thường sử dụng cho mục đích ẩm thực, nhưng nó cũng có thể làm nên điều kỳ diệu khi ngăn kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn. Chỉ cần rắc một ít bạc hà vào những nơi có nhiều kiến, mùi hương mạnh mẽ mà loài cây này tỏa ra sẽ xua đuổi hết sinh vật này.

các loại cây đuổi muỗi 10

Cây hiền nhân:Có một hợp chất tự nhiên gọi là caryophyllene có thể xua đuổi muỗi và bọ. Nó tốt hơn được kích hoạt khi còn nóng, vì vậy bạn có thể ném một vài nhánh của loại thảo mộc này vào lửa và để vào chỗ có côn trùng.

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/10-loai-cay-gia-chu-nen-trong-trong-hoac-xung-quanh-nha-vua-dep-lai-giup-xua-duoi-muoi-va-bo-mot-cach-tu-nhien-311397.html

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-loai-cay-gia-chu-nen-trong-trong-hoac-xung-quanh-nha-vua-dep-lai-giup-xua-duoi-muoi-va-bo-mot-cach-tu-nhien/20240129045235973)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY