MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 cách giúp giữ nước hoa thơm lâu hơn trong mùa hè

Dưới đây là một số cách giúp mùi nước hoa của bạn lưu hương suốt cả ngày, đặc biệt trong mùa hè.
Mục lục

Kiểm soát lượng nước hoa

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể đổ mồ hôi có thể làm hao hụt và biến chất nước hoa nên nhiều người có xu hướng xịt nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên cách này không đem lại hiệu quả, thậm chí nước hoa lẫn với mồ hôi còn tạo ra mùi khó chịu. Vì vậy tần suất để xịt nước hoa hợp lý trong mùa hè là 1-2 lần.

3 cách giúp giữ nước hoa thơm lâu hơn trong mùa hè

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Vị trí xịt

Vị trí xịt nước hoa rất quan trọng, liên quan mật thiết đến thời gian lưu giữ hương thơm. Nếu bạn là người có thân nhiệt cao, nước hoa sẽ lan tỏa mạnh hơn người bình thường, nhưng hương thơm sẽ không lưu lại lâu, Vì vậy nên xịt vào những vùng có nhiệt độ cơ thể thấp, chẳng hạn như phía sau lưng, đầu gối và mặt trong mắt cá chân để hương thơm bay hơi chậm hơn, giúp kéo dài thời gian lưu hương.

Đối với người có thân nhiệt thấp, khi xịt nước hoa hương thơm có xu hướng lưu lại lâu nhưng lại không tỏa rõ mùi. Độ khuếch tán hương thơm kém. Vì vậy, nên xịt nước hoa lên vùng da có nhiệt độ cao, nơi có điểm mạch rõ ràng như cổ tay, cổ,...

Xịt nước hoa lên vật dụng

Ngoài cách xịt trực tiếp lên cơ thể, bạn có thể xịt nước hoa lên lược sau đó chải tóc giúp hương thơm phân bổ, khuếch tán đều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xịt nước hoa vào giấy thử nước hoa hoặc bông gòn sau đó đặt chúng trong túi áo, túi quần hay túi xách.

Trang phục cũng có khả năng giữ cho mùi nước hoa được lâu hơn, do đó bạn có thể xịt một ít nước hoa lên hai cầu vai áo. đây là một cách giữ nước hoa thơm lâu trên nhưng nên tránh xịt nước hoa lên các trang phục sáng màu vì chúng có thể gây ố vải.

Xịt nước hoa bao nhiêu là đủ?

Mỗi loại nước hoa đều có mùi hương khác nhau, có loại dịu nhẹ và có loại nồng nàn. vì thế là lượng xịt trên cơ thể sẽ quyết định khá nhiều với sự quyến rũ của bạn. bạn sẽ chẳng muốn những người xung quanh phải dè chừng vì bạn nặc mùi nước hoa chứ? hãy lưu ý đến lượng xịt nhé.

Thời gian để nước hoa bắt đầu có mùi hương là khoảng 10 giây sau khi xịt. đây là khoảng thời gian giúp cồn bay hơi và bạn có thể ngửi thấy mùi nước hoa.

Lời khuyên ở đây là 2-3 lần xịt, tùy thuộc vào độ đậm đặc của nước hoa. Với 2 - 3 lần xịt mỗi ngày thì phù hợp với đa số những người bình thường. Bạn yên tâm rồi nhé.

Thời gian lưu hương của từng loại nước hoa là khác nhau,trung bình nước hoa có thể giữ hương ít nhất là 5 - 6 giờ.Vì thế bạn có thể căn chỉnh thời gian xịt lại nước hoa để cơ thể luôn có mùi thơm nhé!

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/3-cach-giup-giu-nuoc-hoa-thom-lau-hon-trong-mua-he-79412.html

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-cach-giup-giu-nuoc-hoa-thom-lau-hon-trong-mua-he/20240606012433073)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY