MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

10 lý do phổ biến khiến đời sống tình dục của bạn xảy ra biến cố

Người ta ước tính rằng có tới 1 trong 3 cặp vợ chồng cảm thấy không phù hợp trong “chuyện tình dục”. Khi vấn đề này không được giải quyết nó làm xói mòn sự thân mật trong một mối quan hệ và có thể dẫn đến sự hiểu lầm, thất vọng và thậm chí không chung thủy.
Mục lục
Vấn đề này chỉ có thể giải quyết khi cả hai người cùng đồng tâm hội ý và cam kết thỏa thuận cho một mối quan hệ tích cực, bền chặt. Nhưng hãy xác định nếu sự thiếu vắng của tần suất quan hệ tình dục trong thời gian dài như nhiều tháng hay nhiều năm thì bạn hãy kiên trì chứ đừng mong mọi việc riêng của mình có thể giải quyết trong vài ngày hay vài tuần.

Có nhiều lý do giải thích tại sao các cặp vợ chồng không phù hợp ăn khớp nhau trong chuyện sex và thậm chí lý do đó có thể đã kéo dài trong suốt thời gian họ đã quan hệ với nhau. Có thể là do điều kiện vật chất, sự rối loạn tâm sinh lý hay sự can thiệp của một loại thuốc nào đó hay sự mong chờ có một đứa trẻ, căng thẳng do công việc hay quá trình lão hóa tự nhiên. Và có một điều luôn nhất quán là chính bạn không muốn đối phó với các vấn đề mình đang gặp phải trong quan hệ vợ chồng.

Một mối quan hệ “giường chiếu” không phù hợp thường liên quan đến một trong hai người yêu cầu làm “chuyện ấy” mà người kia lại từ chối. Tình huống này mang lại cảm giác tội lỗi, xấu hổ, oán giận, tức giận và cảm của sự bất lực. Những cảm xúc sẽ làm ảnh hưởng đến mọi vấn đề trong cuộc sống liên quan đến mối quan hệ đó và chắc chắn nó sẽ là cái kết bất hạnh chỉ sau 5 năm.

Cụ thể 10 vấn đề thường gặp trong một mối quan hệ có ham muốn tình dục thấp và các cặp đôi không thấy phù hợp nhau trong “chuyện ấy”:

1.Căng thẳng từ sự thay đổi công việc
2. Dấu hiệu của bệnh trầm cảm
3. Thay đổi lối sống như việc thiếu ngủ, tăng cân, rượu, ma túy hay sử dụng thuốc lá
4. Mối quan hệ nhàm chán vì các ý tưởng không gặp nhau ở điểm chung hay sự thay đổi ở một trong hai người
5. Mất hút ham muốn ở một phía
6. Sự chút bỏ căm phẫn và tức giận lên mối quan hệ
7. Thiếu hoặc mất niềm thích thú, vui vẻ trong tình dục
8. Mang thai hoặc sinh con
9. Trong quá khứ, tình dục đã gây tổn thương nào đó
10. Mắc bệnh gì đó hoặc sự can thiệp của các loại thuốc ảnh hưởng đến hormone, hệ thần kinh

Nếu gặp bất kì vấn đề nào nêu trên thường xuyên xảy ra trong mối quan hệ của bạn thì chia sẻ điều đó là điều cần thiết và quan trọng. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những gì đang xảy ra và đưa ra một kế hoạch giải quyết hợp lý. Cuộc nói chuyện về tình dục sẽ diễn ra càng khó khăn nếu đặt trong các trường hợp cuộc trò truyện trắc trở, tài chính, trẻ em, liên quan đến luật pháp hay công việc. Khi quan hệ tình dục biến mất khỏi mối quan hệ của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy điều gì đó bất thường sắp xảy ra.

Câu trả lời cho một sự “ăn khớp” trong quan hệ tình dục không có một chìa khóa chung nào cho tất cả. Hãy hiểu rằng mỗi người có một quan điểm, cách thức và suy nghĩ riêng về tình dục. Cả sự khác biệt về tôn giáo, văn hóa và làm thể nào để bạn hiểu và chia sẻ được với họ. Một lời khuyên được đưa ra cho chúng ta là nên biết chịu trách nhiệm trước mọi cảm xúc dù là sung sướng tột bậc hay là hụt hẫng tình ái chúng ta sẽ nhìn ra nguyên nhân một phần ở tại mình và có cái nhìn khách quan, tích cực hơn vào các trục trặc trong quan hệ vợ chồng.

Hà Anh (Theo Sheknows)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/10-ly-do-pho-bien-khien-doi-song-tinh-duc-cua-ban-xay-ra-bien-co-n108654.html)
 • Bài thuốc đông y trị lãnh cảm tình dục nữ

  Bài thuốc đông y trị lãnh cảm tình dục nữ
  Phụ nữ bị lãnh cảm tình dục ngày càng tăng không chỉ do vấn đề tâm lý mà do nhiều chị em bị bệnh nên không còn cảm giác chăn gối.
 • Thói ki bo trong quan hệ vợ chồng

  Thói ki bo trong quan hệ vợ chồng
  Trong quan hệ vợ chồng, xét “mồ hôi nước mắt” thì cánh mày râu phải chi nhiều, lắm khi chi đậm, so với phụ nữ. Do vậy, nếu bàn đến thói “ki bo” trên giường thì đối tượng đích không ai khác là các ông.
 • Eva và những sai lầm nơi khuê phòng

  Eva và những sai lầm nơi khuê phòng
  Phụ nữ thường e dè và ngại bày tỏ những quan điểm đúng đắn về tình dục. Thế rồi lâu dần họ mắc phải những sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục, quan hệ vợ chồng.
 • Phòng và chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp, bấm huyệt

  Phòng và chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp, bấm huyệt
  Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.
 • Bức tranh gia đình: Người bố không có mắt

  Bức tranh gia đình: Người bố không có mắt
  Gia đình họ đã sống rất hạnh phúc. Những ngày nghỉ, họ thường cho con đi chơi công viên, dạo phố. Chị dắt tay con trai đi trước, anh thong thả đi đằng sau.
 • Quan hệ vợ chồng: Khám phá để hòa hợp!

  Quan hệ vợ chồng: Khám phá để hòa hợp!
  Vừa mới cưới nhưng nhiều cặp vợ chồng trẻ đã chán yêu. Không phải họ hết yêu nhau mà họ cảm thấy không hòa hợp và ức chế, thậm chí còn cảm thấy sao mà khổ cực thế mỗi khi gần gũi.
 • 6 thói quen có hại cho sức khỏe vào buổi sáng

  6 thói quen có hại cho sức khỏe vào buổi sáng
  Có những thói quen mà chúng ta thường làm vào buổi sáng là những thói quen đã và đang làm hại đến sức khỏe mà không biết. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia y tế để tránh những tác hại xấu cho sức khỏe khi thực hiện vào buổi sáng:
 • Quan hệ vợ chồng: Quan tâm quá sinh hư

  Quan hệ vợ chồng: Quan tâm quá sinh hư
  Chúng ta thường nghe các chuyên gia “kêu gào” việc vợ chồng nên quan tâm thường xuyên và thiết thực đến tâm tư tình cảm gối chăn của nhau, và đây được xem là chìa khóa vàng giữ cho sự thanh xuân của chăn gối, quan hệ vợ chồng kéo dài.
 • Nhóm máu và chuyện phòng the

  Nhóm máu và chuyện phòng the
  Các nhà khoa học đã tìm ra thủ phạm mới trong việc khớp hay lệch giữa các cặp đôi trong đời sống phòng the: nhóm máu.
 • Suy giảm ham muốn tình dục

  Suy giảm ham muốn tình dục
  Trong đời sống tình dục, chúng ta không thể tránh khỏi những giai đoạn đồ thị đi xuống. Nhưng bạn có nhận thấy nó đang xuống hay không và làm cách nào để kéo nó lên mới là quan điều quan trọng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY