MangYTe

Khoa học hôm nay

15 cung đường gây “thót tim” nhất trên thế giới

Đi qua những cung đường này bạn phải hết sức bình tĩnh và cảnh giác cao độ, vì nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào bạn đi ngang qua.
Mục lục

Đường núi Zoji La, India dài 9km, nối giữa vùng Ladakh và vùng Kashmir. Con đường này rất hẹp chỉ đủ cho một chiếc xe ô tô đi qua. (ảnh: bright side).

Con đường transfăgărășan chạy dọc theo dãy núi carpathian (romania) và một phần nằm trên dãy făgăraș. ở độ cao 2.034m, đây là con đường cao nhất ở romania. transfăgărăşan tuy là cung đường nguy hiểm nhưng vẫn thu hút được nhiều người đến đây vì cảnh quan tuyệt đẹp của nó.(ảnh: bright side).

Đường cao tốc Dalton (bang Alaska, Mỹ) dài 666 km và kết nối 3 ngôi làng nhỏ. Dalton được coi là đường cao tốc nhiều tuyết nhất trên thế giới.(ảnh: bright side).

Kỷ lục guinness thế giới ghi nhận con đường khardung la (ấn độ) là con đường cao nhất thế giới với độ cao 5.602m. (ảnh: bright side).

Đường yungas, bolivia là con đường nguy hiểm nhất trên thế giới. mỗi năm, số người thiệt mạng trung bình khi đi qua con đường này là khoảng 200- 300. một bên đường là dốc đứng, bên kia là vách đá (cao khoảng 600m), thật đáng sợ khi nghĩ đến việc lái xe trên con đường này.(ảnh: bright side).

Đường Hana dài 112 km nằm giữa thành phố Kahului và Hana, nằm trên đảo Maui của Hawaii. Con đường uốn lượn này kết nối 59 cây cầu trên đảo. Nằm ở vị trí có cảnh quan đẹp, nhưng con đường Hana thường phải đóng cửa vì gặp vấn đề sạt lở đất.(ảnh: bright side).

Đường Kolima, Nga được người dân ở đây gọi là “con đường chết”. 90km đầu tiên của con đường do các tù nhân xây dựng vào năm 1932. Năm 1953, việc xây dựng con đường được hoàn thành.(ảnh: bright side).

Đường núi Col delaBonette ở Pháp nằm ở độ cao 2.000m trên dãy núi Alps. Con đường này có những khúc cua bất ngờ, khó dự đoán.(ảnh: bright side).

Đường đèo gotthard pass ở thụy sỹ là con đường cao nhất thuộc dãy alps. con đường này dài 64km với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.(ảnh: bright side).

Đường Caucasus, Nga nối giữa Sochi và hồ Ritsa. Đẹp nhưng đáng sợ, con đường hấp dẫn với những tài xế ưa mạo hiểm, thử thách.(ảnh: bright side).

Đường cầu Eshima Ohashi ở Nhật Bản nối giữa Sakaiminato và Matsue. Dài 1,7km và rộng 11, 3; con đường này có độ dốc lớn đáng kinh ngạc.(ảnh: bright side).

Đường biển đại tây dương ở na uy nối các ngôi làng nhỏ ven biển. cung đường này thực sự rất đẹp cho các du khách khi đến tham quan tại đây nhưng hãy cẩn thận, những con sóng có thể đánh ngã bạn bất cứ lúc nào.(ảnh: bright side).

Con đường thơ mộng LePassage duGois ở Pháp chỉ cho phép các tài xế đi qua trong một vài giờ mỗi ngày. Những giờ còn lại, con đường chìm ngập trong nước khi thủy triều lên. Trước khi tiến vào con đường này, hãy đảm bảo bạn nắm rõ được lịch thủy triều, nếu không muốn cả người và xe có nguy cơ bị chìm xuống nước.(ảnh: bright side).

Đường hầm Guoliang, Trung Quốc được xây dựng bởi những người dân địa phương. Con đường đi xuyên qua dãy núi này là con đường duy nhất nối giữa ngôi làng trên núi với thế giới bên ngoài.(ảnh: bright side).

Đường Thiên Môn Sơn, Trung Quốc dài 10km và có tới 99 khúc cua. Chiều cao con đường thay đổi liên tục; độ cao của điểm đầu và điểm cuối con đường cách nhau khoảng 1.000m. Những tài xế lái xe trên còn đường này cần có thần kinh thép.(ảnh: bright side).

Theo Phương Chi/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/15-cung-duong-gay-thot-tim-nhat-tren-the-gioi-465616.vov

Theo Phương Chi/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/15-cung-duong-gay-thot-tim-nhat-tren-the-gioi/20210410073520629)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY