MangYTe

Chuyên đề hôm nay

2.029 người Thanh Hóa bị chó cắn phải điều trị

Đàn chó nuôi ở Thanh Hóa chưa được tiêm phòng triệt để.
Mục lục

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm 2014 đến nay toàn tỉnh có 2.029 người bị chó cắn.

Trong số đó có 28 người bị chó nghi mắc bệnh dại cắn, phải tiêm phòng và điều trị, tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Tỉnh này cũng có hai người ch*t do chó dại cắn.

Nguyên nhân chủ yếu để xảy ra bệnh dại tại Thanh Hóa là do đàn chó nuôi không được tiêm phòng bệnh dại triệt để, tình trạng chó nuôi thả rông không được quản lý còn phổ biến, dẫn đến nhiều người bị chó cắn. Nhiều người bị chó cắn không đến các cơ sở y tế để tiêm phòng, bị phát hiện dại và Tu vong.

AloBacsi.vnTheo Hà Đồng - Tuổi Trẻ

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/2029-nguoi-thanh-hoa-bi-cho-can-phai-dieu-tri-n139780.html)
 • Cấp cứu đúng khi bị chó mèo cắn

  Cấp cứu đúng khi bị chó mèo cắn
  Một số người vội vàng giã các loại Thu*c nam để đắp vào vết cắn để không bị dại mà quên mất đi rằng khi này ta cần vệ sinh vết cắn để tránh nhiễm trùng thương.
 • Không hoảng sợ khi bị chó cắn

  Không hoảng sợ khi bị chó cắn
  Thời gian qua nhiều người đã dương tính với vi rút dại sau khi bị chó cắn, như gần đây là 10 trường hợp cùng xảy ra trên địa bàn thôn Tất Viên, xã Thủ Sĩ ở tỉnh Hưng Yên.
 • Xử trí khi bị chó, mèo cắn

  Xử trí khi bị chó, mèo cắn
  Chó, mèo là vật nuôi khá quen thuộc và gần gũi, nguy cơ bị chó, mèo cắn hoàn toàn có thể xảy ra. Sẽ rất nguy hiểm nếu như những con vật đó chưa được tiêm phòng, mang virút dại.
 • Làm gì khi trẻ bị chó cắn?

  Làm gì khi trẻ bị chó cắn?
  Chó là một vật nuôi quen thuộc và gần gũi trong mỗi gia đình, trẻ có nhiều cơ hội để tiếp xúc, đùa giỡn với chúng nên nguy cơ bị chó cắn rất dễ xảy ra.
 • Tự sơ cứu vết thương khi bị chó cắn

  Tự sơ cứu vết thương khi bị chó cắn
  Cách đây vài hôm, em sang nhà bạn chơi và không may bị chó cắn. Vết thương khá sâu, xuyên qua quần bò, chảy khá nhiều máu và bị tím bầm lại.
 • Cách sơ cứu khi bị chó cắn để phòng bệnh dại

  Cách sơ cứu khi bị chó cắn để phòng bệnh dại
  Khi bị chó cắn, phải xử trí như thế nào để bảo đảm an toàn?
 • Bị chó cắn phải làm thế nào?

  Bị chó cắn phải làm thế nào?
  (Mangyte) - Nguy cơ lớn nhất khi bị chó cắn là bạn có thể mắc bệnh dại. Căn bệnh này có thể gây Tu vong nên tuyệt đối không được coi thường.
 • Tiêm phòng bệnh dại do chuột cắn 1 mũi hết bao nhiêu tiền?

  Tiêm phòng bệnh dại do chuột cắn 1 mũi hết bao nhiêu tiền?
  Cho con hỏi tiêm vắc xin phòng bệnh dại do chuột cắn 1 mũi hết bao nhiêu tiền và cần phải tiêm bao nhiêu mũi? Mong Mangyte gửi câu trả lời về mail của con. Con xin chân thành cám ơn. (Thu Thủy - trang...@gmail.comi)
 • Ngày tết nếu bị chó cắn hay giẫm đinh thì phải làm sao, Mangyte ơi?

  Ngày tết nếu bị chó cắn hay giẫm đinh thì phải làm sao, Mangyte ơi?
  Tôi muốn hỏi địa điểm chích ngừa bệnh dại do bị chó cắn khu vực quận Tân Phú, Bình Tân. Nếu có làm việc thứ 7 và chủ nhật càng tốt. Xin cảm ơn! (Tuấn - Bình Tân) Cho tôi hỏi, ngày tết nếu chẳng may đi đường bị va quệt xe trầy chân tay cần phải đi chích ngừa phong đòn gánh thì phải làm sao? Hình như trong 24h đầu chích kiểu khác, sau 24h chích kiểu khác phải không Mangyte? (Thanh Bình - Q. Gò Vấp)
 • Dạy trẻ phòng tránh chó cắn

  Dạy trẻ phòng tránh chó cắn
  Chó thường không cắn trừ khi cảm thấy bị đe dọa và trẻ em thường là nạn nân của chúng. Không bao giờ được để trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ một mình với chó. Bài viết này giúp cho bạn biết cách dạy con bạn làm thế nào để tránh bị chó cắn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY