MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

2 mẹo lấy cao răng tại nhà ai cũng làm được

Cao răng có thể tự lấy tại nhà bằng phương pháp vô cùng đơn giản.
Mục lục

Cao răng là gì?

cao răng
Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. tìm hiểu các nguyên nhân gây cao răng, cách phòng ngừa cao răng hiệu quả.

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. vì vậy, nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành. cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ.

Cao răng có mấy loại?

Cao răng có 2 loại là cao răng thường và cao răng huyết thanh. cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh.

Tốc độ tạo cao răng ở mỗi người một khác, sự hình thành của nó bị ảnh hưởng của những thành phần có trong nước bọt, thói quen ăn uống, thói quen vệ sinh răng miệng. sau khi đánh răng sạch khoảng 48 giờ là thời gian hình thành cao răng nhanh nhất, cao răng có màu nâu hoặc đen.

Mẹo làm sạch cao răng

Dùng dầu dừa

cao răng
A-xít lauric trong dầu dừa giúp loại các mảng bám tạo vi khuẩn trên răng.

A-xít lauric trong dầu dừa giúp loại các mảng bám tạo vi khuẩn trên răng và đem lại hơi thở thơm tho. hãy dùng ngón tay xoa một ít dầu dừa lên răng mỗi buổi sáng rồi đánh răng và súc miệng lại bằng nước sạch.

Dùng baking soda (thuốc muối) với nước cốt chanh

Baking soda hay thuốc muối là nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong căn bếp nhà bạn. Thuốc muối giúp loại bỏ các vết xỉn màu trên bề mặt răng, đồng thời làm giảm nồng độ a-xít trong miệng. Hãy trộn thuốc muối với một ít nước cốt chanh rồi dùng bàn chải chà lên răng. Để hỗn hợp này thấm khoảng vài phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

Theo Ngọc Lan/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/2-meo-lay-cao-rang-tai-nha-ai-cung-lam-duoc-10404.html

Theo Ngọc Lan/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/2-meo-lay-cao-rang-tai-nha-ai-cung-lam-duoc/20210223030535968)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY