MangYTe

Tâm sự hôm nay

2 năm sau ngày bị chồng bỏ rơi phũ phàng vì không biết đẻ, tình cờ mở chiếc phong bì anh đưa hôm ra tòa mà tôi ngẩn ngơ phát hiện mình có tiền tỷ trong tay từ bao giờ

Lúc nhìn thấy chiếc phong bì kia tôi mới chợt nhớ đến chuyện xảy ra vào ngày tôi với anh gặp nhau tại tòa lần cuối. Tôi bèn mở ra xem thì lập tức thẫn thờ.
Mục lục

Hồi đó tôi bị chồng bỏ, bị bố mẹ chồng hắt hủi vì không biết đẻ. Cưới được 1 năm mà chưa có bầu, tôi và anh đi khám thì

Tôi nuốt nước mắt ký vào lá đơn anh đưa. Ngày cuối cùng gặp nhau tại tòa, anh đưa tôi một chiếc

Tròn 2 năm ngày ly hôn chồng, đó là một buổi chiều đông cuối năm, tôi quyết định dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa cho mới mẻ. Cũng muốn thu dọn hết những không vui trong lòng để tập trung vào những thứ khiến cuộc sống của bản thân ý nghĩa, vui vẻ hơn.

Lúc nhìn thấy chiếc phong bì kia tôi mới chợt nhớ đến chuyện xảy ra vào ngày tôi với anh gặp nhau tại tòa lần cuối. Tôi bèn mở ra xem thì thẫn thờ thấy trong đó là 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ đồng mang tên tôi!

"Anh biết mình có lỗi với em rất nhiều, chỉ mong em hiểu và thông cảm cho anh. Chúc em luôn sống vui vẻ!", anh viết như vậy trên 1 tờ giấy kèm theo. Kỳ hạn sổ tiết kiệm anh lập cho tôi là 36 tháng, 2 năm qua tiền lãi tôi chưa rút đã được cộng dồn vào tiền gốc.

Tôi bần thần nhìn cuốn sổ tiết kiệm đó thật lâu rồi bật khóc. Anh cư xử với tôi đến thế này có lẽ đã là vẹn nghĩa trọn tình. Tôi không thể cứ ích kỷ giữ anh bên mình khi bản thân không thể mang lại cho anh niềm vui làm cha.

Tấm lòng của anh tôi đã biết, ghi nhận và cũng tha thứ cho anh. Nhưng hình như chẳng có lý do gì để tôi nhận số tiền đó cả, do vậy tôi cứ băn khoăn không biết có nên trả lại anh hay không?

(nguyenoanh...@outlook.com)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/2-nam-sau-ngay-bi-chong-bo-roi-phu-phang-vi-khong-biet-de-tinh-co-mo-chiec-phong-bi-anh-dua-hom-ra-toa-ma-toi-ngan-ngo-phat-hien-minh-co-tien-ty-trong-tay-tu-bao-gio-20200106134002338.chn)
1  ... Tiếp »