MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

20 triệu đồng đến với nữ sinh lớp 6 mồ côi, bị bệnh hở van tim 3 lá

MangYTe – Sinh ra không biết mặt bố, mẹ mới qua đời vì bị ung thư, nữ sinh lớp 6 gầy gò, ốm yếu mang trên mình căn bệnh hở van tim 3 lá và đau dạ dày đã nhận được 20.000.000 đồng tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm hỗ trợ.
Mục lục

Trước đó, chuyên mục vòng tay nhân ái, báo gia đình và xã hội đã có bài viết về hoàn cảnh em linh với ms 649 trong bài: "mẹ mất do bệnh ung thư, nữ sinh lớp 6 côi cút hàng ngày chống chọi với bệnh hở van tim 3 lá".

Em ngô thị hà linh (sn 2009; thôn đại đồng 1, xã đồng thắng, huyện triệu sơn, thanh hóa) có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. linh sinh ra không biết mặt bố. cuộc sống của 2 mẹ con em là những chuỗi ngày dài nghèo đói, bị bệnh tật bủa vây.

Mới đây, mẹ Linh mất do bệnh ung thư. Em được người bác cho ở nhờ bên căn nhà cấp 4 cũ của ông bà để lại không ai ở. Gia cảnh nhà bác ruột Linh cũng rất khó khăn. Bản thân Linh bị bệnh hở van tim 3 lá, đau dạ dày.

Hà Linh lau dọn bàn ghế chuẩn bị chuyển qua nhà mới

Sau khi biết thông tin hoàn cảnh đáng thương của hà linh, ông đỗ trọng hưng, bí thư tỉnh ủy thanh hóa, đã chỉ đạo ủy ban mttq tỉnh và cấp ủy chính quyền huyện triệu sơn vận động các nhà hảo tâm ủng hộ để linh chữa bệnh và có một ngôi nhà ổn định cuộc sống.

Sáng ngày 3/6, ông Đỗ Trọng Hưng đã tới thăm, dự lễ khởi công và tặng 40 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho em Ngô Thị Hà Linh. Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy cho biết sẽ có ý kiến với cơ sở y tế để chữa bệnh cho em Linh...

Ngày 26/7, đại diện Báo Gia đình và Xã hội đã đến trao số tiền 20.000.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc đến với hoàn cảnh khó khăn của em Linh.

Ông ngô văn thi, bác ruột của hà linh chia sẻ: "được sự quan tâm của nhà trường cùng lãnh đạo từ tỉnh đến huyện, hiện ngôi nhà đã làm xong. sắp tới cháu linh sẽ qua nhà mới ở, chúng tôi sẽ thay nhau qua chăm sóc cháu. số tiền 20.000.000 đồng báo gđ&xh trao cũng như tiền giáo viên, học sinh trường thcs đồng thắng cùng các cơ quan, ban ngành và nhà hảo tâm ủng hộ tôi sẽ gửi ngân hàng mở sổ tiết kiệm để sau này cháu lớn trang trải cuộc sống".

Thầy lê thanh hùng - hiệu trưởng trường thcs đồng thắng (phải) thay mặt báo gđ&xh trao số tiền 20.000.000 đồng cho em hà linh

Trao đổi với pv, thầy lê thanh hùng - hiệu trưởng trường thcs đồng thắng cho biết: "em hà linh là học sinh chăm ngoan, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. nhà trường đã nỗ lực với nhiều hình thức hỗ trợ để cho em được theo học như miễn toàn bộ các khoản đóng góp, hỗ trợ sách vở, học bổng.

Trường thcs đồng thắng đã tổ chức phát động giáo viên, phụ huynh, học sinh, các nhà hảo tâm ủng hộ hoàn cảnh của em, đến nay đã được 113.810.000 đồng. chúng tôi đã bàn giao sổ tiết kiệm với số tiền trên cho bác ruột của linh là ông ngô văn thi, đây cũng là người giám hộ cho em.

Cảm ơn quý báo đã quan tâm, đăng tải hoàn cảnh khó khăn của em Linh tạo sự lan tỏa đến độc giả gần xa. Chúng tôi sẽ đồng hành, nâng bước để em thực hiện ước mơ tiếp tục cắp sách đến trường", thầy Hùng cho biết thêm.

Gia Hân

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/20-trieu-dong-den-voi-nu-sinh-lop-6-mo-coi-bi-benh-ho-van-tim-3-la-2021072621451957.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY