MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

3 công thức nấu cá thu sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn cho ngày lạnh

Cá thu sốt chua ngọt là món “khoái khẩu” của rất nhiều người, đặc biệt là vào ngày lạnh. Dưới đây là 4 công thức nấu cá thu sốt chua ngọt phổ biến nhất.
Mục lục

cá thu sốt chua ngọt là món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều gia đình, đặc biệt là vào những ngày lạnh. món ngon này ăn kèm với cơm trắng sẽ mang lại hương vị đậm đà, lạ miệng, kích thích vị giác cho bữa cơm thêm ấm cúng. dưới đây là 3 công thức nấu cá thu sốt chua ngọt bạn có thể tham khảo.

Cá thu sốt me chua ngọt kích thích vị giác

Cách chế biến theo công thức này giúp tăng thêm hương vị của món ăn, kết hợp vị thơm ngọt bùi của quả me nên kích thích vị giác rất tốt.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để chuẩn bị món ăn, bạn chuẩn bị 1 khúc cá thu khoảng 400g, quả me chín, hành lá, sả, thì là và tỏi, ớt. gia vị gồm có hạt nêm, đường, bột canh,...

Cách chế biến cá thu sốt me

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu trên, bạn tiến hành theo các bước sau”

Công thức cá thu sốt chua ngọt truyền thống

Với công thức cá thu sốt chua ngọt này, nước sốt được làm bằng cà chua nên hương vị của món khá dễ ăn và dễ dùng kèm với cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chuẩn bị cho món ăn, bạn cần có một số nguyên liệu như sau:

Cách chế biến món cá thu sốt chua ngọt

Trước tiên, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu, cá rửa sạch và ướp muối, hạt tiêu. Cà chua thái miếng, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Với rau ngò bạn rửa sạch, ớt cũng băm thật nhỏ.

Công thức cá thu sốt chua ngọt lạ miệng

Nếu bạn muốn đổi hương vị món cá thu sốt khác lạ một chút thì tham khảo ngay công thức này. cách chế biến này sử dụng các nguyên liệu khá dễ kiếm nên bạn có thể dễ dàng áp dụng. 

Nguyên liệu

Một số nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị khi thực hiện chế biến món ăn gồm:

Cách làm cá thu sốt chua ngọt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, bạn chế biến theo các bước sau:

Món cá thu sốt chua ngọt này bạn dùng với cơm trắng trong các bữa ăn chính rất hợp. không những mang lại hương vị thơm ngon, lạ miệng mà đây còn là món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Trên đây là 3 công thức chế biến món cá thu sốt chua ngọt theo các kiểu khác nhau. bạn có thể lựa chọn nấu trong các bữa ăn hoặc áp dụng cả 3 công thức cho các bữa để luôn có những bữa cơm ngon miệng nhất.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/3-cong-thuc-nau-ca-thu-sot-chua-ngot-thom-ngon-hap-dan-cho-ngay-lanh-348141)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY