MangYTe

Khoa học hôm nay

3 loài động vật thù dai nhất trên đời, nếu gặp phải thì tốt nhất đừng chọc giận chúng, nhớ nhé!

Con người là loài động vật có chỉ số IQ cao nên về cơ bản chúng ta đều ghi nhớ tất cả những vui, giận, buồn, đã xảy ra.
Mục lục

Và trong cuộc đời mỗi người, sẽ có những người có những quan điểm khác nhau về chuyện đó, có người lựa chọn tha thứ, có người sẽ chống trả, chúng ta gọi hành vi của họ là “trả thù”.

Nhưng bạn đã bao giờ nghe nói rằng động vật có ác cảm chưa, tôi tin rằng ít người đã nghe nói về nó, phải không? nhưng trên thực tế, động vật cũng như con người, cũng có thù hận, nếu bạn làm tổn thương đồng loại hoặc người thân của chúng, bạn sẽ bị chúng truy lùng không ngừng.

1. Quạ

lung.jpg 1

Quạ

Quạ được công nhận là một trong những loài chim thông minh nhất. theo báo chí nước ngoài đưa tin, một nghiên cứu gần đây cho thấy quạ có trí nhớ tuyệt vời đối với khuôn mặt con người. đại học washington từng tiến hành một thí nghiệm yêu cầu các tình nguyện viên đeo mặt nạ để bẫy quạ, sau đó đeo mặt nạ đi quanh khuôn viên trường, kết quả là những tình nguyện viên này liên tục bị quạ tấn công.

Thậm chí sau 5 năm, những con quạ trong khu vực vẫn đối xử thù địch với những "kẻ xấu" này. Điều này là do khi những con quạ này bị con người đe dọa, chúng sẽ kể cho tất cả những con quạ xung quanh chuyện đã xảy ra với chúng. Những con quạ trong khu vực tập hợp lại với nhau để xua đuổi bất cứ ai đe dọa chúng.

2. Voi

lung.jpg 2

Voi báo thù rất ghê gớm, đắc tội quạ thì nhiều lắm là mấy năm. Nếu bạn đắc tội với một con voi, cho dù bạn có thoát khỏi nó, nó sẽ ghi nhớ nó nhiều năm sau và nó sẽ khiến bạn phải trả giá đắt nếu gặp lại!

Năm 2002, một con voi bị dân làng ở Nepal ném đá đến chết. Sau đó, đàn voi đã tắm máu cả ngôi làng và 13 người dân làng đã phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Điều đáng sợ hơn nữa, voi là loài động vật có tính xã hội, các thành viên trong đàn rất thân thiết, dù chỉ làm tổn thương người thân của mình thì voi nhà cũng luôn mang trong mình mối hận. một khi nắm bắt được cơ hội, nhất định sẽ báo thù, cho dù hơn mười năm đã trôi qua. một lần thợ săn giết chết một con voi, không ngờ mười ba năm sau, anh trai của con voi lại quay lại giết người thợ săn!

Vì vậy, nếu một ngày nào đó bạn gặp rắc rối với một con voi, hãy di chuyển nhanh chóng.

3. Lửng mật

lung.jpg 0

Lửng mật, biệt danh "brother flathead", được ghi vào sách kỷ lục guinness là "loài động vật dũng cảm nhất thế giới". sư tử dù có khiêu khích nó, nó cũng sẽ quyết chiến chết đến cùng.

Nếu bạn đánh nó, thì dù bạn có chạy đến chân trời góc bể, nó cũng sẽ đánh lại bạn, bạn đánh trả rồi cũng không có nghĩa là hết, nó sẽ luôn ghi nhớ, và sẽ tìm đến bạn khi có cơ hội, cho đến khi bạn chết.

1

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/3-loai-dong-vat-thu-dai-nhat-tren-doi-neu-gap-phai-thi-tot-nhat-dung-choc-gian-chung-nho-nhe-vz63219.html

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/3-loai-dong-vat-thu-dai-nhat-tren-doi-neu-gap-phai-thi-tot-nhat-dung-choc-gian-chung-nho-nhe/20240418044118420)

Tin cùng nội dung

 • Gần 1/3 giới văn phòng có nguy cơ giảm trí nhớ
  Thống kê mới đây cho thấy 20-30% người trẻ gặp phải các vấn đề về trí nhớ. Mà nguyên nhân chính là stress khiến cơ thể tăng cường sản sinh các gốc tự do gây hại.
 • 4 cách “khôi phục” trí nhớ cho dân văn phòng
  Theo các chuyên gia, chứng hay quên của dân văn phòng là một loại bệnh suy nhược thần kinh, do thần kinh thường xuyên bị quá tải.
 • Trí nhớ - Ði­ều bí ẩn sau ghép tạng
  Các thầy Thu*c với những đôi tay vàng thực sự gây bất ngờ hơn khi họ đã làm thêm được một điều: lai ghép cả một phần... trí nhớ giữa người cho và người nhận tạng.
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Những lí do khiến bạn ngày càng suy giảm trí nhớ
  Trí nhớ kém không phải chỉ xảy ra đối với những người cao tuổi. Lí do lão hóa hay tuổi tác là điều dễ hiểu khiến con người rơi vào tình trạng này.
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Nghiên cứu về tế bào gốc
  Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt, nó thay thế và tái tạo lại các mô bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, tuổi tác... Nghiên cứu tế bào gốc đem lại hy vọng…
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY