MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 tư thế ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, mẹ không muốn con lùn thì chú ý sửa ngay

Tư thế ngủ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chiều cao của các bé. Do đó, mẹ cần phải chú ý để chỉnh dáng ngủ của con sao cho phù hợp nhất.
Mục lục

Ngủ bắt chéo chân

Một số bé có sở thích vắt chéo chân khi ngủ. Tư thế này sẽ khiến máu ở chân không thể lưu thông bình thường. Không những thế, nó còn làm chân bị cong hoặc các cơ bên ngoài bị lệch khỏi vị trí và ảnh hưởng đến chiều cao tổng thể.

Nằm sấp ngủ

Nằm sấp cũng là tư thế ngủ mà nhiều bé yêu thích. tuy nhiên, trẻ nằm sấp khi ngủ dễ bị hụt hơn, đè ép tim, chảy nước dãi. nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé, khiến bé dễ thức giấc vào nửa đêm. điều này sẽ tác động đến việc tiết hormone tăng trưởng cũng như gây ra các vấn đề về tiêu hóa. về lâu dài, khả năng hấp thụ dinh dưỡng của bé giảm đi và gây ra tình trạng chậm lớn. không những thế, việc nằm sấp cả đêm khiến cốt sống của bé không được giữ ở tư thế đúng. nó có thể khiến phần cổ và cột sống chịu áp lực lớn, gây cong cột sống.

3-tu-the-ngu-khien-tre-khong-the-phat-trien-chieu-cao-01

Ảnh minh họa.

Kiểu ngủ xoắn người

Cơ thể của trẻ nhỏ rất linh hoạt vì vậy tư thế nằm ngủ của các bé cũng đa dạng. nhiều khi cha mẹ sẽ thấy con trông như đang nằm ngửa nhưng bên trong chăn phần thân lại nằm nghiêng. nếu để trẻ ngủ trong tư thế vặn vẹo như vậy thời gian dài, cơ thắt lưng bị ảnh hưởng, cột sống bị cong và làm giảm khả năng phát triển chiều cao của trẻ.

Mẹ nên chỉnh cho bé nằm ngử khi ngủ. đây là tư thế ngủ an toàn, giúp trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả. trong tư thế này, các cơ bắp, khớp xương được thư giãn tốt nhất. hãy cho trẻ nằm ngửa, thẳng mình, tay để dọc theo thân.

Ngoài ra, để trẻ có giấc ngủ ngon, mang lại lợi ích cho sự phát triển thể chất cũng như chiều cao của trẻ, mẹ cần chú ý một số điểm sau:

Tạo môi trường sạch sẽ yên tĩnh

Chỗ ngủ của con cần được yên tình, có rèm che chắn nắng tốt. Khi ngủ, hãy đắp cho bé một chiếc chăn có độ dày vừa phải để giúp bé ngủ ngon.

Ngủ đúng giờ

Ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày là một thói quen tốt giúp duy trì đồng hồ sinh học, giúp cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Giữ cảm xúc tốt

Trước giờ ngủ, mẹ không nên cho trẻ nghịch điện thoại; tránh mắng trẻ; không cho bé vận động mạnh hoặc chơi các trò chơi có tính kích động để bé có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-tu-the-ngu-anh-huong-den-su-phat-trien-chieu-cao-cua-tre-me-khong-muon-con-lun-thi-chu-y-sua-ngay-d321756.html?fbclid=IwAR0jAvhngkGEvaNUP1X2UZwDZ5D_5lB65_ajgTP339LKZVBEDhFuW15Pwyg

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-tu-the-ngu-anh-huong-den-su-phat-trien-chieu-cao-cua-tre-me-khong-muon-con-lun-thi-chu-y-sua-ngay/20211119081909864)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY