MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

38 người ở TP HCM tiếp xúc gần với chuyên gia Hàn Quốc nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) vừa thông tin nhanh về trường hợp một chuyên gia Hàn Quốc nhiễm Covid-19 sau khi rời TP.HCM.
Mục lục

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tp. hcm (hcdc) vừa thông tin nhanh về trường hợp một chuyên gia hàn quốc nhiễm covid-19 sau khi rời tp.hcm.

TP.HCM điều chỉnh giảm chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế

Vị chính khách châu âu đầu tiên thăm việt nam kể từ khi covid-19 bùng phát

Phó Chủ tịch Hà Nội phê bình 6 quận, huyện vì lãnh đạo vắng họp chống Covid-19

 

Trường hợp này nhập cảnh việt nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại hà nội. từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, chuyên gia này đến làm việc và cư trú tại tp.hcm trước khi bay sang nhật ngày 24/10.

Khi nhập cảnh Nhật Bản tại sân bay Narita, người này được xác định nhiễm Covid-19.

38 người ở TP.HCM tiếp xúc gần với chuyên gia Hàn Quốc nhiễm Covid-19
Công tác kiểm dịch Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hcdc cho biết người này không có thực hiện xét nghiệm covid-19 trước khi xuất cảnh khỏi việt nam để sang nhật. qua điều tra không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm covid-19 trước đó.

Sau khi nhận được thông tin, tp đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm covid-19.

Hiện đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả. ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, thành phố cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

TP.HCM đã trải qua 3 tháng không có ca nhiễm trong cộng đồng. Đến ngày 27/10, TP đã ghi nhận 82 người nhiễm Covid-19, trong đó 78 người được điều trị khỏi. Toàn thành phố có 1.052 người đang được cách ly tập trung, 294 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Báo chí phải là “những người lính đi đầu” trong cuộc chiến chống Covid-19

Báo chí phải là “những người lính đi đầu” trong cuộc chiến chống Covid-19

Theo GS.TS Tạ Ngọc Tấn, báo chí, truyền thông cần phải luôn sẵn sàng và luôn là “những người lính đi đầu” trong cuộc chiến chống Covid 19.

Tuấn Kiệt

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/38-nguoi-o-tp-hcm-tiep-xuc-gan-voi-chuyen-gia-han-quoc-nhiem-covid-19-684306.html)
 • Tiếp xúc tiếng ồn thường xuyên sẽ gây hại gì?

  Tiếp xúc tiếng ồn thường xuyên sẽ gây hại gì?
  Âm thanh của một pha hỗn độn giao thông, một bản nhạc rock... cũng góp phần làm mất thính lực.
 • Chuyên gia hướng dẫn giải quyết rối loạn cương dương

  Chuyên gia hướng dẫn giải quyết rối loạn cương dương
  Sinh lý là nhu cầu đời thường của cả nam và nữ song theo năm tháng, chức năng đó dần thoái hóa, dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối.
 • Thiếu chuyên nghiệp, người trẻ tự hại mình

  Thiếu chuyên nghiệp, người trẻ tự hại mình
  Dư luận không ngừng xôn xao về việc nam ca sĩ trẻ T. vừa gặt hái được chút hào quang đã vội có thái độ ngôi sao, những cách hành xử rất thiếu chuyên nghiệp.
 • Ngứa khi tiếp xúc hoá chất gội, nhuộm

  Ngứa khi tiếp xúc hoá chất gội, nhuộm
  Tôi làm ở tiệm tóc nên thường tiếp xúc với hoá chất gội, nhuộm. Mỗi lần như vậy, tay tôi bị ngứa rất khó chịu.
 • Ở TPHCM có phòng khám chuyên sâu Tai Mũi Họng nào?

  Ở TPHCM có phòng khám chuyên sâu Tai Mũi Họng nào?
  Mangyte ơi, tôi bị viêm xoang rất nặng, chữa nhiều nơi không khỏi. Tôi muốn khám chuyên khoa Tai Mũi Họng nơi các GS.BS nhiều kinh nghiệm thì nên đến đâu ở TPHCM? Mong Mangyte tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn. (Thanh Hùng - TPHCM)
 • Ở đâu khám chuyên khoa bệnh tiểu đường?

  Ở đâu khám chuyên khoa bệnh tiểu đường?
  Sáng nay (8/4) đi khám sức khỏe cùng cơ quan, tôi phát hiện ra bị tiểu đường với mức đường huyết lên đến 135mg/dl. Quá bất ngờ. Tôi không hiểu về chỉ số trên. Mangyte tư vấn giúp tôi nên làm gì, đi khám bác sĩ nào để bắt đầu điều trị.Tôi muốn đến phòng mạch tư để có thể trao đổi nhiều hơn với bác sĩ. Xin cảm ơn. Rất mong hồi âm sớm.
 • Có BV nào chuyên khám bệnh đau đầu cho doanh nhân không Mangyte?

  Có BV nào chuyên khám bệnh đau đầu cho doanh nhân không Mangyte?
  Tôi làm công việc kinh doanh, gần đây gặp nhiều áp lực quá nên huyết áp tăng cao, thường xuyên đau đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nhưng ngại chen chúc, chờ đợi. Nhờ Mangyte giới thiệu giúp tôi địa chỉ khám bệnh vừa tin cậy vừa nhanh chóng nhé. Tôi xin cảm ơn! (Bảo Anh – TPHCM)
 • BV Nhân dân 115 có khám những chuyên khoa nào?

  BV Nhân dân 115 có khám những chuyên khoa nào?
  Kính chào Mangyte, Mangyte ơi, xin tư vấn và hướng dẫn em các khoa khám của BV Nhân dân 115 với, em nghe nói bệnh viện có khoa khám bệnh ở địa chỉ mới. Mong nhận được tư vấn của Mangyte. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Diễm Viên - Quận 10, TPHCM)
 • Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?

  Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?
  Em là con gái, sức khỏe không tốt lắm (ba mẹ gọi là “cọng bún thiu”) nên em đi học võ để cải thiện. Mới học buổi đầu tiên mà em đã bị sưng mắt cá chân. Ban đầu đau nhẹ, em tưởng là không sao nhưng cuối ngày nó sưng to lên. Tình hình này em nghĩ là sẽ bị chấn thương dài dài (hic!). Mangyte cho em hỏi ở TPHCM có nơi nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao không? Chắc là em phải làm bệnh nhân thân thiết ở đó quá! Cảm ơn Mangyte! (Mỹ Hạnh - kitty…@yahoo.com.vn)
 • Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp

  Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp
  Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY