MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

4 cách sống sai lầm của phụ nữ sau kết hôn khiến họ tự hủy hoại tổ ấm của mình

Phụ nữ đôi khi cũng có những quan điểm sai lầm dẫn đến lối sống sai lầm. Nếu ai đang mắc phải thì hãy quay đầu trước khi quá muộn.
Mục lục

Phụ nữ sau kết hôn thường luôn bị áp đặt bằng một số giáo lý, lễ nghĩa. họ không hiểu rằng chính hành vi của bản thân mình đôi khi tự khiến mình đau khổ.

Phụ nữ là những người đa sầu đa cảm. một khi họ yêu thật lòng và muốn vun đắp cho tổ ấm thì họ sẽ làm việc vô cùng chăm chỉ. thế nhưng kết quả đâu phải lúc nào cũng tốt.

Dưới đây là những sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải trong hôn nhân gia đình.

1. Phụ nữ quá siêng năng ôm đồm hết mọi việc

Vài năm sau kết hôn, Hà rất mệt mỏi và liên tục tâm sự với bạn bè về nỗi lòng của mình. Hà cũng là người có công việc ổn định, cũng đi làm như chồng nhưng khi về nhà cô còn phải làm hết việc nhà, chăm sóc con, đối nội đối ngoại, chuyện gì cũng đến tay Hà.

Nhiều bạn bè khuyên Hà nhờ chồng làm giúp một số công việc nhà. Hai người cùng đi làm, có lẽ nào chồng lại được thảnh thơi thoải mái mà Hà lại phải khổ sở như thế.

Vậy nhưng Hà bảo rằng chồng cô được vợ nuông chiều quá thành quen, rất phụ thuộc và không muốn giúp đỡ gì cả. Hiện tại, Hà đã quá mệt mỏi và nghĩ rằng có phải ban đầu nên chia đều việc nhà ra thì tình cảnh hiện giờ sẽ khác hay không.

Nếu quan sát kỹ ai cũng biết đàn ông giúp vợ việc nhà thì ý thức trách nhiệm của họ đối với gia đình càng cao hơn. Gia đình cũng hòa thuận hơn vì lúc đó người đàn ông sẽ tự hiểu rằng những công việc ấy nếu làm một mình vất vả thế nào.

Phụ nữ nếu tự ôm đồm công việc vào người thì chỉ khiến mình khổ sở mà thôi. Hãy trao cơ hội cho chồng được đóng góp.

2. Phụ nữ tiết kiệm tiền bạc thái quá

Kiểu phụ nữ này rất phổ biến trong xã hội. mai là một người đẹp với làn da trắng, vóc dáng cao. sau khi kết hôn hai vợ chồng mai muốn mua nhà rồi ra ở riêng.

Sau khi sinh con, Mai dồn hết tiền bạc cho chồng và con trai. Từ quần áo, đồ ăn thậm chí game cho chồng cô cũng mua. Còn về phần mình, Mai rất ki bo kẹt sỉ với suy nghĩ mình chẳng làm được bao nhiêu, phải tiết kiệm thật tốt cho tương lai cả nhà.

Áo quần cô mua nhiều năm không thay đổi, đồ trang điểm không có một cái gì. Mai hơn 30 mà trông già như 45 tuổi vì chẳng chịu chăm sóc bản thân.

Sau đó chồng Mai ngoại tình với một đồng nghiệp nữ trẻ. Ngẫm ra rằng, Mai không nỡ tiêu tiền chồng thì sẽ có người khác tiêu xài hộ cô, thật khổ sở biết bao.

Nhiều người phụ nữ luôn tiếc rẻ và không nỡ tiêu tiền. họ muốn tích cóp, gom góp, bạc bẽo với chính bản thân mình. thế nhưng họ đâu biết rằng hành động ấy sẽ khiến chính mình phải chịu thiệt thòi về sau. đừng ki cóp nhiều quá, đừng hi sinh quá nhiều nhé những người vợ, người mẹ. phải biết yêu bản thân mình nhiều hơn nhé.

3. Người phụ nữ có quá nhiều lo lắng trong đầu

Nhiều phụ nữ luôn có rất nhiều những lo lắng chầu chực trong đầu mình. họ lo về công việc kiếm tiền, lo lắng con cái, về chồng có ngoại tình, lo cho bố mẹ và cả bạn bè hai bên...

Sự lo lắng của bạn đôi khi còn có luôn cả phần của chồng mình. Bạn lo hết rồi, chuẩn bị sẵn rồi thì chồng chẳng biết nên làm gì nữa. Chồng được thư thả đầu óc nhiều quá cũng không phải điều hay ho gì.

Một người phụ nữ khôn ngoan rất biết cách để chia sẻ cùng chồng mọi thứ, từ việc nhà cho đến những điều lo toan trong cuộc sống.

4. Phụ nữ quá phụ thuộc vào đàn ông

Phụ nữ có thể yêu chồng nhưng đừng cái gì cũng phải hỏi ý kiến anh ấy. Bạn đừng mắc kẹt trong thế giới lúc nào cũng chỉ có chồng mình. Lúc đầu, chồng bạn có thể hạnh phúc và thấy rằng bạn phụ thuộc và rất cần anh ấy, khiến đàn ông trỗi dậy ham muốn bảo vệ bạn.

Nhưng trong thời gian dài, việc vợ chồng ở cùng nhau đã quá lâu, khi xa rời bạn lại động tí là gọi điện, nhắn tin để hỏi ý kiến chắc hẳn khiến anh ấy chán nản.

Chưa kể việc những việc to việc nhỏ trong nhà bạn cũng đều phải hỏi ý kiến chồng. Chắc chắn về lâu về dài anh ấy sẽ chẳng chịu đựng nổi, khó chịu vô cùng. Sự phụ thuộc quá đáng cũng là một trong những cách khiến hôn nhân tan vỡ một cách nhanh chóng.

Phụ nữ bước vào hôn nhân gia đình với hàng loạt tâm thế khác nhau, các bạn nên nhớ rằng đừng bao giờ khiến bản thân mình chịu thiệt thòi nhưng cũng đừng quá phụ thuộc vào chồng. mọi người hãy sống thật thoải mái với hôn nhân chứ đừng để một vài sai lầm phá hỏng tất cả.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/4-cach-song-sai-lam-cua-phu-nu-sau-ket-hon-khien-ho-tu-huy-hoai-to-am-cua-minh-d39800.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/4-cach-song-sai-lam-cua-phu-nu-sau-ket-hon-khien-ho-tu-huy-hoai-to-am-cua-minh-d39800.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/4-cach-song-sai-lam-cua-phu-nu-sau-ket-hon-khien-ho-tu-huy-hoai-to-am-cua-minh-359774)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY