MangYTe

Khoa học hôm nay

4 hồn ma giả tưởng nổi tiếng nhất thế giới

Dù giới khoa học không tìm ra bằng chứng về sự tồn tại của ma quỷ, song nhiều hồn ma giả tưởng vẫn nổi tiếng nhờ những câu chuyện truyền miệng, các tác phẩm văn học, bộ phim.
Mục lục
Hồn ma vua Hamlet

Dù là một trong những bóng ma xuất hiện trong vô số vở kịch của đại văn hào william shakespeare nhưng hồn ma vua hamlet nổi danh khắp thế giới bởi vai trò của nhân vật này trong tác phẩm “hamlet”. hồn ma vua hamlet không phải nhân vật trung tâm của vở kịch lừng danh nhưng nó là ngọn nguồn của mọi câu chuyện.

Hồn ma vua Hamlet trong kịch của Shakespeare. Ảnh:Worldpress.

Hồm ma vua hamlet xuất hiện 3 lần trong vở kịch. giống như ma cà rồng hay những con ma khác, nó hiện về vào ban đêm, khi bóng tối bao phủ khắp nơi. hồn ma vua hamlet nói với con trai rằng, ông bị ám sát bởi người anh em claudius và yêu cầu hamlet trả thù cho mình. song song cùng sự nổi tiếng của tác phẩm, hồn ma vua hamlet được cả thế giới biết tới trong nhiều thế kỷ qua.

Hồn ma “người hà lan”

Hồn ma “người hà lan” là cụm từ dành cho một con tàu buôn mất tích trên biển từ thế kỷ 17. số phận bí ẩn khiến nó trở thành nỗi ám ảnh trên các đại dương. truyền thuyết cho rằng, con tàu của người hà lan và thủy thủ đoàn bị nguyền rủa mãi mãi khi cố tình rời bến cảnh trong một trận bão mạnh, bất chấp lời khẩn cầu của hành khách. thậm chí, người hà lan còn thách thức chúa trời giáng tai họa xuống con tàu.

Mô phỏng con tàu ma nổi tiếng. Ảnh:Adoceric. com.

Không ai biết số phận của con tàu và thủy thủ đoàn nhưng thỉnh thoảng nó vẫn xuất hiện trên các đại dương. theo câu chuyện truyền miệng của những người đi biển, con tàu cùng những hồn ma thường xuất hiện mơ hồ trên biển cùng ánh sáng lạ. nó được coi là điềm báo của may mắn hoặc thảm kịch đối với những người lênh đênh trên biển cả. tàu của người hà lan cũng là điểm nhấn trong bộ phim “cướp biển vùng caribbean” nổi tiếng.

Hồn ma rạp hát drury lane

Rất nhiều rạp hát ở covent gardens, london, anh có tuổi đời hơn 300 năm. chúng là cái nôi của những vai diễn nổi tiếng cùng những diễn viên hàng đầu thế giới. tuy nhiên, một trong số những rạp hát nổi danh bởi những hồn ma lẩn khuất trong đó. nhắc tới drury lane, người ta nghĩ tới chuyện liêu trai nhiều hơn những vở diễn nổi tiếng.

Hồn ma ở rạp hát Drury Lane. Ảnh:Topten.

Người ta đồn đại rằng, rất nhiều hồn ma lẩn khuất đằng sau cánh gà rạp hát drury lane mà một trong số họ là những diễn viên từng làm việc tại đây. "hồn ma" nổi tiếng nhất trong những hồn ma tại drury lane là “người đàn ông trong trang phục màu xám”, mang dáng vẻ quý tộc, luôn đeo một thanh kiếm dài. dù không thể xác định tính xác thực của tin đồn nhưng những hồn ma đã trở thành một phần truyền thống và gắn liền với tên tuổi của rạp hát drury lane.

Hồn ma thân thiện casper

Hồn ma casper là sản phẩm của nền điện ảnh mỹ, ra đời từ cuối những năm 1930 của thế kỷ trước. tuy nhiên, phải tới năm 1945, hãng phim paramount nổi tiếng mới tạo hình được casper và biến nó trở thành nhân vật được nhiều người biết tới. trái ngược với những hồn ma khác, casper rất vui vẻ, hồn nhiên và tốt bụng. nó luôn tìm cơ hội gần gũi những đứa trẻ khác mà chẳng mảy may để ý rằng mình là một hồn ma.

Hồn ma thân thiện Casper. Ảnh:Uncyclopedia.

Sự thành công của những bộ phim hollywood có nhân vật casper khiến nó trở nên quen thuộc với trẻ em trên toàn thế giới. dù liên tục được các hãng phim săn đón, hình tượng casper sẽ sớm thuộc về hãng phim lừng danh dreamworks. không chỉ thân thuộc với trẻ em, hồn ma casper còn là "con ngỗng đẻ trứng vàng" trong tay các hãng phim hàng đầu hollywood.

Theo Hồng Duy/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/4-hon-ma-gia-tuong-noi-tieng-nhat-the-gioi-post373840.html

Theo Hồng Duy/Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/4-hon-ma-gia-tuong-noi-tieng-nhat-the-gioi/20210221093004012)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY