MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

5 điều người phụ nữ băn khoăn khi chạm ngưỡng 40

Ở tuổi 40, người phụ nữ vẫn còn một đời sống tình dục viên mãn để tận hưởng, vẫn còn sự tự do và sức khỏe để vui chơi,để cống hiến cho cuộc đời.
Mục lục
Tiến sĩ Sylvain Mimoun-chuyên gia về Sản khoa trả lời những vấn đề liên quan đến tình dục thường xảy ra ở độ tuổi 40.

1. Ở độ tuổi 40, người phụ nữ có nhiều thay đổi?

Tương đối là không có gì thay đổi, nhưng có một số phụ nữ nghĩ rằng thời kỳ mãn kinh sớm sẽ có vài đảo lộn. Thực tế ở độ tuổi 40, bạn vẫn còn 10 năm hoạt động tình dục nhưng đôi khi những suy nghĩ, những lo âu có thể ảnh hưởng đến những ham muốn. Nhưng dù sao thì cơ thể vẫn có vài thay đổi nhưng không quá trầm trọng ví dụ ham muốn tình dục có thể đến chậm hơn. Nhưng theo Sylvain Mimoun thì người phụ nữ nên học cách để đối phó, để giải quyết những rắc rối nhỏ trong đời sống vợ chồng!

2. Có những lúc quan hệ bị đau, âm đạo bị khô như vậy có bình thường không?

Ở độ tuổi 40 đôi khi gặp phải tình trạng khô âm đạo, tuy nhiên không có gì khó khăn có thể điều trị hormon tại chỗ… Theo Tiến sĩ Sylvain Mimoun thì những phụ nữ càng ít hoạt động tình dục thì càng dễ bị khô âm đạo.

3. Không còn ham muốn…

Các rối loạn ham muốn tình dục ở phụ nữ thường do một số yếu tố:

-Mệt mỏi

-Thiếu ham muốn

-Xung đột trong quan hệ vợ chồng

Phương cách tốt nhất để tìm thấy ham muốn là phải tạo nên sự ham muốn của chính bản thân. người phụ nữ cần phải biết rằng “phải ham muốn để có được niềm ham muốn”. Để làm được điều này người phụ nữ phải trả lời câu hỏi: Bạn có muốn có những ham muốn không? Và đây là chìa khóa quan trọng để tìm được niềm vui và hạnh phúc trong hôn nhân.

4. Tôi không còn thích tôi nữa, cơ thể đã thay đổi nhiều

Một nghịch lý tình dục ở nữ giới đó là nhiều phụ nữ nghĩ rằng đời sống tình dục của họ đã bị dập tắc bởi vì họ không còn yêu bản thân họ nữa,vì người bạn đời đã không còn thích thân hình họ nữa!

5. Tôi đã tìm thấy điều đó nhưng kéo dài được trong bao lâu?

Khi đã ở tuổi 40, người phụ nữ có thể chủ động những ham muốn tình dục. Họ không còn hình ảnh của người thiếu nữ 20 tuổi nữa. Ở độ tuổi này người phụ nữ có thể tránh đi những điều khiến họ không thỏa mãn…để có tình yêu được thăng hoa hơn. Nổi sợ hãi lớn nhất của người phụ nữ đó là thời kỳ mãn kinh, lúc đó ham muốn sẽ nguội dần và rồi đi vào quên lãng và chắc rằng họ không bao giờ có được những lần yêu cháy bỏng như ở tuổi 20.

Bs Ái Thủy

(theo Ladepeche.fr)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/5-dieu-nguoi-phu-nu-ban-khoan-khi-cham-nguong-40-n116453.html)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY