MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

56 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV

Ngày 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020 cho 56 nhà nông trẻ xuất sắc.
Mục lục
56 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 10 nhà nông trẻ xuất sắc tiêu biểu

Giải thưởng lương định của là phần thưởng cao quý của ban chấp hành trung ương đoàn trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động đoàn, hội ở địa phương và đơn vị.

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ thanh niên nông thôn xung kích phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

56 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV
Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Giải thưởng Lương Định Của cho các nhà nông trẻ tiêu biểu

Năm 2020, 56 gương thanh niên được trao giải thưởng lương định của đều có doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng mỗi năm, trong đó có những bạn đạt doanh thu hằng năm trên 10 tỷ đồng. các bạn trẻ đã xung kích đi đầu, áp dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp, cho hiệu quả và năng suất cao, nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn ocop 3 đến 5 sao… nhiều bạn đã nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm thiết thực, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật được bà con nhân dân ứng dụng phục vụ hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp…

Đặc biệt, năm nay, 10 cá nhân tiêu biểu được nhận giải thưởng lương định của cũng đã vinh dự được nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ, với những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, phó chủ tịch quốc hội uông chu lưu nhiệt liệt biểu dương 56 thanh niên tiêu biểu giành giải thưởng lương định của năm 2020. phó chủ tịch quốc hội uông chu lưu khẳng định, trong thành tích chung của đoàn thanh niên và thanh niên cả nước, có vai trò rất to lớn của hơn 16 triệu thanh niên nông thôn. đây là lực lượng đông đảo, xung kích trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới và phát triển bền vững đất nước.

Biểu dương những thành tích xuất sắc của 56 thanh niên tiêu biểu, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, để phát triển nông nghiệp Việt Nam hiệu quả, ứng phó thành công trước những biến đổi bất ổn của thị trường toàn cầu và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, dự thảo văn kiện Đại hội XIII xác định: “Đẩy mạnh cơ cấu lại nông nghiệp, khai thác và phát huy lợi thế nền nông nghiệp nhiệt đới, phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung quy mô lớn theo hướng hiện đại, vùng chuyên canh hàng hóa chất lượng cao. Phát triển mạnh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh học…”. Để thực hiện thành công mục tiêu trên, đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội nhưng trên hết và trước hết là vai trò của thanh niên, đặc biệt là thanh niên nông thôn. Đây chính là tương lai, là những chủ nhân mới của nông thôn mới Việt Nam.

Tổ chức Đoàn cần khuyến khích, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, tham gia thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"; khuyến khích thanh niên nông thôn tham gia các hình thức hợp tác xã, tổ hợp tác kinh tế; mở rộng các hình thức liên kết, hợp tác phát triển kinh tế trong thanh niên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đề nghị tổ chức Đoàn phối hợp với các ngành hỗ trợ các mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn. Đồng thời, trang bị cho thanh niên những kiến thức, mô hình sản xuất nông nghiệp mới, hiện đại, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam hội nhập toàn diện với thế giới.

Sau 15 năm triển khai, trung ương đoàn đã vinh danh và trao giải thưởng lương định của tặng 1.961 gương thanh niên tiêu biểu. đây là những thanh niên nông thôn bằng ý chí, nghị lực, trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ đã phát huy truyền thống, sáng tạo vượt qua khó khăn, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; có công trình, mô hình khởi nghiệp hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao, có tính sáng tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu; tạo việc làm cho nhiều lao động, đặc biệt là thanh niên yếu thế, người dân tộc thiểu số.

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/56-nha-nong-tre-nhan-giai-thuong-luong-dinh-cua-lan-thu-xv-589976.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY