Bộ Y tế chiều 17/2 tuyên bố 6 bệnh nhân Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, dự kiến ngày 18/2 ra viện.
Theo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid-19, tính đến 17h ngày 17/2 cả nước phát hiện 16 người bệnh Covid-19. Trong đó, có 7 bệnh nhân khỏi bệnh đã ra viện. 9 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế.
Trong số 9 bệnh nhân này, dự kiến ngày 18/2 có 6 bệnh nhân ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 13.
6 bệnh nhân sẽ ra viện ngày mai gồm 2 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội, và 4 người đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
|
Bệnh nhân nhiễm nCoV được cách ly ở Vĩnh Phúc. Ảnh: Tất Định. |
3 bệnh nhân cách ly còn lại là bệnh nhi 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm lần một âm tính vào ngày 14/2, ngày 18/2 sẽ xét nghiệm lần 2. Mẹ của bé cũng có kết quả âm tính.
Một bệnh nhân Việt kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM xét nghiệm 3 lần âm tính, do mắc thêm bệnh lý khác nên đang tiếp tục điều trị.
Bệnh nhân còn lại người Vĩnh Phúc dương tính hôm 13/2, là bố của bệnh nhân Nguyễn Thị Dự, đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.
Các bệnh nhân này đang ổn định sức khỏe, tiếp tục theo dõi, điều trị cách ly.
Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca dương tính nCoV mới.
Lê Nga