MangYTe

Tâm sự hôm nay

6 thói quen lành mạnh của người nổi tiếng

Những thói quen lành mạnh của người nổi tiếng mới đây đã được trang Huffington Post của Mỹ tổng kết nhằm giúp mọi người tham khảo và có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe của bản thân.
Mục lục
1. Chưa bao giờ ăn kiêng. Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Michelle Obama vốn là một người ủng hộ vận động và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Theo “bà chủ” của Nhà Trắng, nếu cứ bận tâm tới tác dụng của mỗi một calo trong thực phẩm thì không biết phải sống thế nào. Trong tạp chí Women's Health, bà Michelle Obama từng nói: “một phụ nữ khỏe mạnh không cần phải hạn chế nghiêm khắc vòng eo của mình. Điều cần chú ý là cảm giác của bản thân và chúng ta nên đối xử thế nào với cơ thể của mình”. 2. Có phương thức vận động phù hợp. Một người khỏe mạnh sẽ dành một phần trong quỹ thời gian riêng cho những chương trình luyện tập cá nhân. Trong một bài phỏng vấn trên tạp chí Parade của Mỹ, huấn luyện viên thể hình cá nhân Bob Harper – người từng hướng dẫn luyện tập cho nhiều người nổi tiếng cho biết, “đối với tôi, luyện tập là một hình thức trị liệu, nó giúp giải tỏa tâm trạng, đặc biệt giảm áp lực”. Trong khi đó, nhà cựu vô địch quyền anh nữ Laila Ali nói với tạp chí “Ebony” rằng, bí quyết của sức khỏe tốt là duy trì luyện tập thể lực. Mỗi tuần con gái “vua quyền Anh” Muhammad Ali dành 5 ngày để vận động. “Tôi luôn ưu tiên cho kế hoạch thể thao của bản thân” – Laila Ali nhấn mạnh.

3. Không cần so sánh hình thể với người khác. Đó là lời khuyên của Beyonce - nữ ca sĩ nổi tiếng thế giới khi trả lời tạp chí Self. Theo Beyonce, cô không gầy, cũng không hẳn quá béo, duy trì được những đường cong như hiện tại là một điều tuyệt vời. “Thể trọng của mỗi cá nhân không giống nhau, chỉ cần bản thân cảm thấy thoải mái, tự nhiên thì đó chính là thể trạng tốt nhất”.

4. Luôn ngủ đủ giấc và ăn sáng. Một nữ huấn luyện viên thể hình của Mỹ tiết lộ rằng giấc ngủ là một “vũ khí bí mật” của cô. Bởi giấc ngủ có tác dụng then chốt để tăng cường hệ thống miễn dịch, điều tiết quá trình trao đổi chất và chống lão hóa. Hàng ngày, cô luôn ưu tiên thời gian dành cho giấc ngủ, mỗi ngày ngủ từ 7-8 tiếng. Còn khi trả lời báo “Huffington Post”, ngôi sao thể thao Sanya Richards-Ross (ảnh) của Mỹ cho hay, “Tôi chưa bao giờ bỏ bữa sáng. Nếu không ăn sáng, tôi sẽ trở thành người cau có, khó chịu nhất thế giới”. Theo vận động viên điền kinh này, bữa sáng giúp tinh thần thoải mái, thể lực dồi dào, thân hình thanh mảnh và cơ bắp chắc khỏe.

5. Thỉnh thoảng nới lỏng nguyên tắc dinh dưỡng. Ngay cả những người sở hữu thân hình cân đối cũng hiểu rằng luôn có phần linh động trong nguyên tắc tiếp nạp thực phẩm lành mạnh. Jessica Biel – nữ diễn viên và cựu người mẫu Mỹ đặc biệt coi trọng một ngày “thoát khỏi” nguyên tắc dinh dưỡng khắt khe. Biel cho biết: “Thời gian làm việc trong tuần tôi ăn theo chế độ đặc biệt, nhưng cuối tuần tôi tự cho mình được thoải mái một chút, muốn gì thì ăn nấy”.

6. Ủng hộ lẫn nhau. Bạn đời, bạn bè và người thân đều là những người ủng hộ thói quen lành mạnh của chúng ta. Trường hợp Josh Duhamel - chồng của nữ ca sĩ Fergie trong nhóm nhạc Black Eyed Peas là một điển hình. Theo Josh Duhamel, “chúng tôi ủng hộ lẫn nhau trong cuộc sống. Vợ tôi động viên tôi duy trì lối sống tích cực, tôi cũng thường khuyên cô ấy như vậy”.

Theo An ninh Thủ đô

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY