Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 loại thực phẩm tốt dành cho người bị bệnh thận

Người bị bệnh thận cần giảm sử dụng thực phẩm có chứa natri, kali và lưu huỳnh vì những chất này làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.
Mục lục

Dưa hấu: 91% thành phần của dưa hấu là nước, phần còn lại là chất xơ lành mạnh phù hợp với người bị bệnh thận.

Súp lơrất giàu dinh dưỡng nhưng lại ít những các chất gây hại cho thận như natri, kali nên ăn súp lơ là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe thận.

Việt quất chứa ít natri, kali, phốt pho nhưng giàu anthocyanin, một loại chất chứa thuộc tính chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe thận.

Dưa chuột: Loại quả này chủ yếu chứa nước, chính xác hơn là 96%, vì vậy, rất tốt cho sức khỏe của thận.

Lòng đỏ trứng chứa nhiều phốt pho, trong khi lòng trắng trứngkhông chứa chất này. hơn nữa, lòng trắng trứng chứa nhiều protein thân thiện với thận.

Củ cải rất giàu chất chống oxy hóa và dưỡng chất, ít kali và phốt pho, do vậy, đây là một chất bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn thân thiện với thận.

Nam việt quất chứa một loại dưỡng chất thực vật được gọi là proanthocyanidin giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong lớp niêm mạc bên trong của bàng quang và đường tiểu đặc biệt phù hợp với những người mắc bệnh thận.

Theo CTV Vũ Gia/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/7-loai-thuc-pham-tot-danh-cho-nguoi-bi-benh-than-999313.vov

Theo CTV Vũ Gia/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-loai-thuc-pham-tot-danh-cho-nguoi-bi-benh-than/20210122085155231)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY