MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 sai lầm khi đặt bàn thờ khiến gia chủ làm đâu hỏng đó, người nghèo thường mắc phải người giàu bỏ từ lâu

Khi đặt bàn thờ trong nhà bạn nên tránh những sai lầm đáng tiếc dưới đây để mọi việc được hanh thông thuận lợi.
Mục lục

Những sai lầm thường mắc khi đặt bàn thờ:

Đặt bàn thờ gần giường ngủ: bàn thờ là nơi thờ tự nên cần vị trí và không gian trang trọng, tôn nghiêm. phòng ngủ là nơi sinh hoạt chốn trần tục nên không thích hợp cho không gian thờ tự, nhất là phòng ngủ của vợ chồng sẽ làm ô uế nơi thờ tự. ngoài ra, bàn thờ thuộc âm nên chứa nhiều âm khí, nếu đặt trong phòng ngủ còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đối với người trong phòng, cả về thể xác và tinh thần. giải pháp tốt nhất là chuyển bàn thờ sang vị trí khác ngoài phòng ngủ.

Bàn thờ tựa vào tường nhà vệ sinh: bàn thờ thuộc không gian thờ tự cần sự tôn nghiêm, trang trọng. nếu đặt bàn thờ tựa lưng vào nhà vệ sinh có nhiều ám khí sẽ làm ô uế không gian thờ tự là điều đại kị. giải pháp: di chuyển bàn thờ sang vị trí khác.

phong-thuy-01

Ảnh minh họa.

Đặt ti vi hoặc dàn nghe nhạc bên dưới bàn thờ: trong nhiều trường hợp, do diện tích căn hộ chật hẹp nên gia chủ thường chọn giải pháp gắn bàn thờ treo tường ở phòng khách để tiết kiệm không gian. do dưới bàn thờ là khoảng trống nên không ít gia chủ thường tận dụng diện tích này để đặt các vật dụng khác, thường là ti vi hay dàn nghe nhạc.

Đây là điều kiêng kị trong phong thủy, bởi bàn thờ thuộc âm và cần tĩnh mới có thể tụ khí. trong khi đó, ti vi và các thiết bị điện thuộc dương và động sẽ làm nhiễu loạn và tán khí của ban thờ.

Giải pháp trong trường hợp này là chuyển ti vi và các thiết bị điện sang vị trí khác.

Để ánh nắng chiếu vào ban thờ: trong phong thủy bàn thờ thuộc âm còn ánh nắng mặt trời thuộc dương. vì vậy, nếu để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào bàn thờ sẽ bị lộ dương là điều tối kị vì sẽ làm tan mất linh khí ở ban thờ.

Giải pháp: Treo rèm hoặc đặt vách ngăn để chặn ánh nắng mặt trời, không để chiếu vào ban thờ.

Đặt bàn thờ ở nơi thoáng gió:trong văn hoá phương đông bàn thờ thuộc tĩnh, trong khi những nơi thoáng gió như lối đi lại, hành lang thường cón nhiều tiếng động sẽ làm nhiễu loạn và tiêu tán mất linh khí của ban thờ.

Giải pháp: chuyển bàn thờ sang vị trí khác cách xa ban thờ.

photo-0-1473150541780-crop-1473150620349

Đặt gương đối diện với ban thờ: gương thường mang nhiều sát khí, nếu đặt đối diện với bàn thờ sẽ tạo sự xung sát khiến gia chủ bất an, vận may và tài lộc tiêu tán. giải pháp: chuyển gương sang vị trí khác hoặc đặt vách ngăn, bình phong, treo rèm trước bàn thờ để ngăn sát khí.

Bàn thờ đối diện cửa ra vào:với văn hoá á đông bàn thờ là nơi riêng tư. bànthờ thuộc âm nên cần kín đáo và yên tĩnh. nếu đặt ban thờ đối diện với cửa ra vào sẽ tạo xung sát, ban thờ không thể tụ khí, khiến gia chủ tiêu tán tài lộc và bất an.

Giải pháp: Chuyển vị trí ban thờ hoặc đặt vách ngăn, bình phong hay treo rèm trước ban thờ để ngăn sát khí và giảm luồng khí không để xộc thẳng vào ban thờ.

Đặt bàn thờ cạnh khu vực bếp nấu: bếp nấu là nơi có nhiều mùi thức ăn, ẩm thấp, nên không thích hợp đặt cạnh bàn thờ. bạn nên di chuyển bàn thờ đến nơi thanh tịnh yên tĩnh hơn trong nhà để tốt cho phong thủy.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-sai-lam-khi-dat-ban-tho-khien-gia-chu-lam-dau-hong-do-nguoi-ngheo-thuong-mac-phai-nguoi-giau-bo-tu-lau-d365338.html?fbclid=IwAR1GjYqCXUBb_9-j1FTl5QpLnqRM1rVYBjEJP1l9gHHnhCZ8jO-PaiyFxlM

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-sai-lam-khi-dat-ban-tho-khien-gia-chu-lam-dau-hong-do-nguoi-ngheo-thuong-mac-phai-nguoi-giau-bo-tu-lau/20220108073718447)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY