MangYTe

Khoa học hôm nay

7 thành phố có mùa đông lạnh nhất thế giới

Từ Nga đến Hoa Kỳ có những thành phố với mùa đông lạnh nhất trên thế giới, nhiều nơi nhiệt độ có thể xuống thấp tới -60°F.
Mục lục

1. Astana, Kazakhstan

7 thành phố có mùa đông lạnh nhất thế giới

Astana là một thành phố hiện đại với các nhà thờ hồi giáo lấp lánh và vô số trung tâm mua sắm, giải trí. mặc dù những tháng mùa hè rất ấm áp nhưng mùa đông ở astana lại kéo dài, khô và đặc biệt là rất lạnh. nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận là -61°f. hầu hết các năm, sông của thành phố vẫn bị đóng băng từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 4.

2. International Falls, Minnesota, Hoa Kỳ

7 thành phố có mùa đông lạnh nhất thế giới

Thường được gọi là "hộp băng của quốc gia" và với nhiệt độ thấp kỷ lục là -55°f và lượng tuyết rơi trung bình theo mùa là 71,6 inch (~181,86 cm). international falls có nhiều ngày nhiệt độ dưới mức đóng băng. nó được biết đến nhiều nhất là đường đi qua biên giới canada, là cửa ngõ để đi vào vườn quốc gia voyageurs gần đó.

3. Ulaanbaatar, Mông Cổ

7 thành phố có mùa đông lạnh nhất thế giới

Ulaanbaatar là thủ đô lạnh nhất thế giới. thành phố này đã từng trải qua những mùa khắc nghiệt với nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là 102°f, nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông là -44°f. ulaanbaatar tự hào là nơi có các điểm tham quan văn hóa phong phú từ các ngôi đền phật giáo kiểu tây tạng cho đến các phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại hấp dẫn.

4. Barrow, Hoa Kỳ

7 thành phố có mùa đông lạnh nhất thế giới

Barrow là thành phố nằm ở cực bắc của hoa kỳ. nơi đây có nhiệt độ trung bình thấp nhất trong tất cả các thành phố của alaska, mây bao phủ thường xuyên và gió cực mạnh lên đến 60 dặm một giờ, nhiệt độ thấp kỷ lục là -56°f. tuy nhiên, barrow vẫn thu hút một lượng lớn du khách vì nơi đây có văn hóa iñupiat phong phú cùng với vẻ đẹp của các lãnh nguyên xung quanh và được ngắm nhìn phương bắc.

5. Yellowknife, Canada

7 thành phố có mùa đông lạnh nhất thế giới

Trong số 100 thành phố của canada thì yellowknife được đánh giá là thành phố lạnh quanh năm, có mùa đông lạnh nhất, thời tiết khắc nghiệt nhất và mùa tuyết phủ kéo dài nhất. nhiệt độ thấp kỷ lục là -60°f và đặc biệt nó cũng tự hào là nơi nắng nhất ở canada. yellowknife là nơi dành cho những nhà thám hiểm, cung cấp các hoạt động từ đi bộ đường dài lúc nửa đêm cho đến cưỡi chó, đi xe trượt tuyết và ngắm ánh đèn ở phương bắc.

6. Norilsk, Nga

7 thành phố có mùa đông lạnh nhất thế giới
Thành phố Norilsk

Thành phố norilsk là nơi ở của hơn 100.000 dân và là một trong ba thành phố lớn duy nhất nằm trong vùng băng vĩnh cửu. nó có nhiệt độ trung bình hàng năm lạnh nhất so với bất kỳ thành phố lớn nào, mùa động nhiệt độ thấp nhất lên tới -63°f.

Norilsk có bảo tàng, có phòng trưng bày nghệ thuật và là một trong những nhà thờ Hồi giáo nằm ở cực bắc thế giới. Nhưng vì ngành khai thác mỏ đã khiến nó trở thành một trong những nơi ô nhiễm nhất trên trái đất. Thành phố đã đóng cửa với người nước ngoài từ năm 2001.

7. Yakutsk, Nga

7 thành phố có mùa đông lạnh nhất thế giới

Yakutsk có nhiệt độ trung bình tháng 1 là -41°f, yakutsk được cho là thành phố lớn lạnh nhất trên thế giới. các điểm tham quan như bảo tàng băng permafrost kingdom, chợ christian và bảo tàng nghệ thuật quốc gia của cộng hòa sakha đã khiến thành phố này trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai không ngại thời tiết lạnh.

Theo Ánh Ngọc/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/7-thanh-pho-co-mua-dong-lanh-nhat-the-gioi-623472.html

Theo Ánh Ngọc/Petrotimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/7-thanh-pho-co-mua-dong-lanh-nhat-the-gioi/20210914092514225)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY