MangYTe

Khoa học hôm nay

Ám ảnh trước khung cảnh hoang tàn của “Nghĩa địa máy bay” ở Thái Lan

Dự án cải tạo 2 máy bay cũ MD-82 thành quán bar để hút khách du lịch thất bại khiến nơi đây trở thành nghĩa địa máy bay hoang tàn đến rợn người.
Mục lục

Ít người nghĩ giữa Thủ đô Bangkok hoa lệ của Thái Lan lại tồn tại một nghĩa địa máy bay với khung cảnh hoang tàn đầy ám ảnh như thế này.

2 chiếc máy bay MD-82 trước đây của hãng hàng không Orient Thai Airlines bị bỏ hoang tại một khu đất trống. Hồi tháng 3 năm nay, nhiếp ảnh gia, đồng thời là một giáo viên công nghệ Dax Ward đã tới đây để chụp lại những bức hình ám ảnh này.

Nhiếp ảnh gia Dax Ward cho biết: "Hai máy bay được cho là đặt ở đó vài năm trước bởi một nhà đầu tư nước ngoài, những người muốn cải tạo chúng thành một quầy bar ngoài trời đặc biệt bằng cách sử dụng thân máy bay như một sân khấu cho các ban nhạc..."

"Tuy nhiên, dự án thất bại và nhà đầu tư bỏ chúng lại đây. Theo tôi được biết, hiện tại chưa có kế hoạch di chuyển chúng đi, mặc dù khu đất này khá tốn kém", nhiếp ảnh gia cho biết thêm.

Hai chiếc máy bay được cắt thành nhiều phần, một số đồ nội thất đã được chuyển đi.

Những hình ảnh rùng rợn này khiến người ta liên tưởng đến một vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

"Có một cảm giác rất lạ ở nghĩa trang. Đồ chơi trẻ em cùng các vật dụng khác nằm vương vãi khắp nơi, giống như hiện trường còn sót lại của một vụ tai nạn máy bay vậy", Ward nói.

Theo văn hóa Thái Lan, những nơi như thế này thường được coi là bị ma ám, ngay cả khi không có ai chết ở đây.

Khách du lịch phải trả phí 300 baht mỗi lần tới đây tham quan cho một người phụ nữ trông coi nơi này. Bà sống cùng gia đình mình trong một phần thân máy bay.

Mặc dù ra vào nơi này khiến nhiều người phải kinh hãi, nhưng nhiếp ảnh gia vẫn khám phá một mình, đôi khi đi cùng bạn gái.

Nhiếp ảnh gia cho biết, tới đây, khung cảnh vắng vẻ còn cho anh cảm giác thiền định, tĩnh tâm.

Có một vài người thỉnh thoảng xuất hiện, hay những con vật lảng vảng quanh đây khiến cho Ward không hề có cảm giác cô đơn khi vào trong nghĩa địa.

Càng tiến sâu vào thân máy bay, nhiếp ảnh gia càng tìm thấy những trải nghiệm mới mẻ, bởi hiếm khi được khám phá nội thất bên trong máy bay.

Ward sử dụng kỹ thuật chụp ảnh 360 độ, biến nghĩa địa thành một hành tinh nhỏ của riêng mình.

Theo Hà Phương/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/du-lich/am-anh-truoc-khung-canh-hoang-tan-cua-nghia-dia-may-bay-o-thai-lan-541812.vov

Theo Hà Phương/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/am-anh-truoc-khung-canh-hoang-tan-cua-nghia-dia-may-bay-o-thai-lan/20210423032240821)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY