MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19

MangYTe - Chiều 27-2, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo 11 huyện, thị, TP trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Campuchia và khả năng nhiều người Việt nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Mục lục

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch ubnd tỉnh an giang khẳng định sẽ thành lập nhiều đội phản ứng nhanh covid-19 để xử lý người không đeo khẩu trang - ảnh: bửu đấu

Ông phan vân điền phương - phó giám đốc sở y tế tỉnh an giang - cho biết đến thời điểm này tỉnh an giang chưa có ca nhiễm và trong các khu cách ly cũng không có người nhiễm covid-19. tuy nhiên, vẫn có một số người chủ quan, cho đây là "đất phật", "đất thánh" nên tập trung đông người đi chùa, lễ hội.

"Nguy hiểm hiện nay là Campuchia có 30 - 40 người nhiễm/ngày. Một số người ở Campuchia không buôn bán được do dịch bệnh nên đổ về Việt Nam. Những người này đa số đi đường mòn, lối mở nên khó kiểm soát, nguy cơ rất cao" - ông Phương nêu.

Lãnh đạo bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh an giang thông tin tính đến ngày 27-2, campuchia có thêm 26 ca nhiễm covid-19 mới, còn từ ngày 20-2 đến nay có 261 ca nhiễm. dịch bệnh ở campuchia rất phức tạp. riêng địa bàn huyện an phú, bộ đội vẫn đang căng mình túc trực cả ngày lẫn đêm.

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Khu cách ly tập trung nhà khách Biên phòng, nơi ông N.H.S. bỏ trốn, sau đó bị bắt lại - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đáng chú ý, ông Trần Bá Phước - phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên - cho biết Ban chỉ đạo huyện vừa tìm được ông N.H.S. (37 tuổi, ngụ thị trấn Tịnh Biên) trốn khỏi nơi cách ly tập trung tại nhà khách Biên phòng 2 ngày qua.

"Đề nghị UBND tỉnh triển khai việc thu phí cách ly và thu phí xét nghiệm COVID-19 tại cửa khẩu khi nhập cảnh vì giao đơn vị cách ly tập trung thu rất khó" - ông Phước nói thêm.

Kết luận buổi họp, ông nguyễn thanh bình - chủ tịch ubnd tỉnh an giang - yêu cầu các lực lượng biên phòng, công an và quân đội tăng cường kiểm soát chặt biên giới, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên thông tin về người bị cách ly bỏ trốn - Ảnh: BỬU ĐẤU

"giờ không mang khẩu trang thì không nhắc nhở nữa, mà phạt 1 - 3 triệu đồng, chống đối thì bắt giữ về hành vi chống người thi hành công vụ. ubnd tỉnh sẽ thành lập vài đội phòng chống dịch covid-19 phản ứng nhanh, lưu động tuần tra ở các địa phương và biên giới. đề nghị các huyện cũng thành lập và làm nghiêm.

Đối với các hàng, quán lần đầu nhắc nhở, lần sau sẽ bị xử phạt. Riêng người trốn khỏi khu cách ly, sau khi hết thời gian cách ly đề nghị các ngành tư pháp nghiên cứu nếu đủ yếu tố thì khởi tố để làm gương" - ông Bình yêu cầu.

BỬU ĐẤU

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/an-giang-thanh-lap-cac-doi-chuyen-xu-ly-vi-pham-phong-dich-covid-19-20210227174147871.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY