MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

An Giang: Tiếp nhận cấp cứu hơn 50 công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương nghi bị ngộ độc thực phẩm

Tính đến khoảng 16 giờ chiều 14/12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hơn 50 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Ấn Độ Dương (Khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Mục lục

Thông tin từ Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết: Hơn 50 công nhân nhập viện cấp cứu đều trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm, nhưng chưa ghi nhận ca sốc.

Khoảng 14 giờ ngày 14/12, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 10 công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm. Tiếp đó, đến gần 16 giờ cùng ngày, số bệnh nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu tăng hơn 50 người. Các bệnh nhân nhập viện đều có chung tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm.

Để cấp cứu cho hơn 50 bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã huy động hơn 35 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện tiến hành khám, lấy dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đo huyết áp, bù điện giải... cho các bệnh nhân.

Sau khi cấp cứu và điều trị tích cực, nhiều công nhân đã hồi phục sức khoẻ nên Bệnh viện đã cho xuất viện. Hiện còn nhiều bệnh nhân khác tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Có mặt tại bệnh viện, ông Lê Thanh Cường, Trưởng phòng Giám sát Công ty TNHH Ấn Độ Dương xác nhận: Số công nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đang làm việc cho Công ty. Trưa 14/12, sau giờ làm, nhiều công nhân ăn trưa với món chay nấm bào ngư xào tàu hủ. Sau đó, nhiều công nhân có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nên Công ty lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang và một số bệnh viện khác trên địa bàn Cần Thơ cấp cứu.

Ông Lê Văn Toàn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Ấn Độ Dương cho biết: Công ty sẽ hỗ trợ và lo toàn bộ chi phí thuốc men cho số công nhận nhập viện điều trị. Bên cạnh đó, Công ty sẽ trả đủ lương cho công nhân trong thời gian nằm viện điều trị.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương có ngành nghề kinh doanh là chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/xa-hoi/an-giang-tiep-nhan-cap-cuu-hon-50-cong-nhan-cong-ty-tnhh-an-do-duong-nghi-bi-ngo-doc-thuc-pham-20191214202036642.htm)
 • Ngưng tim đột ngột: mất cơ hội sống do cấp cứu sai

  Ngưng tim đột ngột: mất cơ hội sống do cấp cứu sai
  Dùng biện pháp dân gian: cạo gió, vắt chanh vào miệng hoặc ép tim theo kiểu... đạp, nhảy thình thịch trên ngực bệnh nhân ngưng tim sẽ làm mất cơ hội vàng cứu mạng sống của họ.
 • Ngộ độc sắn và cách chữa trị để cứu bệnh nhân

  Ngộ độc sắn và cách chữa trị để cứu bệnh nhân
  Mới đây, bé Nguyễn Trọng Lực (8 tuổi, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã rơi vào trạng thái mệt lả, nôn, li bì, suy hô hấp và co giật nghiêm trọng do ăn sắn nướng.
 • Cấp cứu đúng khi bị rắn cắn

  Cấp cứu đúng khi bị rắn cắn
  Sơ cứu, cấp cứu đúng cách khi bị rắn cắn trước khi đến bệnh viện làm cho nọc độc của rắn từ vết cắn xâm nhập vào trong cơ thể chậm hơn và ít hơn.
 • Xử trí cấp cứu bệnh nhân ngộ độc thức ăn

  Xử trí cấp cứu bệnh nhân ngộ độc thức ăn
  Tại các gia đình trạng ngộ độc thức ăn với triệu chứng buồn nôn, choáng váng, đau thắt vùng bụng. Bài viết này giúp bạn đọc biết cách xử lý cấp cứu người bị ngộ độc thức ăn.
 • Kỹ năng sơ cứu con bị ngộ độc

  Kỹ năng sơ cứu con bị ngộ độc
  Trẻ uống nhầm dầu hỏa, nước rửa bát, ăn phải rau có thuốc trừ sâu...những lúc như vậy mẹ cần biết cách xử lý.
 • 2 thủ thuật cấp cứu con hóc dị vật

  2 thủ thuật cấp cứu con hóc dị vật
  Đối với trẻ chẳng may bị hóc dị vật, người lớn cần thực hiện ngay thủ thuật Heimlich để lấy dị vật. Nếu dị vật không bắn ra cần lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Cách cấp cứu người bị điện giật

  Cách cấp cứu người bị điện giật
  Mấy hôm trước, gần nhà tôi có người bị điện giật, nhưng mọi người rất lúng túng khi cấp cứu người bị nạn. Xin bác sĩ hướng dẫn cách cấp cứu người bị điện giật.
 • Cách phân biệt nấm độc và sơ cứu khi ngộ độc nấm

  Cách phân biệt nấm độc và sơ cứu khi ngộ độc nấm
  Chỉ cần nhìn bằng mắt thường những loại nấm chứa độc tố thường có màu sắc bắt mắt. Ngộ độc nấm rất nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong chỉ sau 3 ngày ăn nấm.
 • Sơ cứu khi ngộ độc nấm

  Sơ cứu khi ngộ độc nấm
  Với bệnh nhân bị ngộ độc nấm, bạn có thể sơ cứu bằng cách gây nôn, cho uống than hoạt và nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế.
 • Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm

  Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm
  Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn ôi thiu... Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY