MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn nhiều chất xơ giúp ngủ ngon

Chế độ ăn chất xơ, chất béo bão hòa và đường làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, theo một nghiên cứu mới.
Mục lục

Ăn nhiều chất béo bão hòa như kem khiến giấc ngủ không sâu

Trang webmd dẫn nghiên cứu trên của Viện dinh dưỡng con người tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học Columbia ở New York (Mỹ) cho thấy thay đổi những gì chúng ta ăn giúp chúng ta có được một đêm ngon giấc.

Theo các chuyên gia, chợp mắt không đủ có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn thực phẩm và cách chúng ta ăn. Và kết quả của việc ngủ không đủ giấc có thể khiến ta tăng cân.

Cũng theo các chuyên gia, ăn nhiều chất xơ (rau, quả, ngũ cốc) giúp giấc ngủ sâu hơn và tốt hơn. ăn chất béo bão hòa (các sản phẩm từ sữa như phô mai, kem, sữa nguyên kem…) nhiều hơn khiến giấc ngủ không sâu, và thêm nhiều năng lượng từ đường và carbohydrate khác có thể khiến con người dễ tỉnh giấc hơn trong đêm.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Journal of Sleep Clinical Medicine.

Theo Thanh niên

Nên đọc


Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/an-nhieu-chat-xo-giup-ngu-ngon-d81800.html)
 • Rối loạn giấc ngủ

  Rối loạn giấc ngủ
  Giấc ngủ hàng ngày vô cùng quan trọng đối với mọi lứa tuổi nhưng đối người cao tuổi (NCT) cần được quan tâm hơn. Bởi vì khi bị rối loạn giấc ngủ, NCT sẽ gặp nhiều điều bất lợi do tuổi cao, sức yếu và mọi chức năng S*nh l* đều bị suy giảm.
 • Chăm sóc giấc ngủ người cao tuổi

  Chăm sóc giấc ngủ người cao tuổi
  Ngủ là thời gian trong đó cơ thể hoàn toàn thư giãn nghỉ ngơi để dưỡng sức và tu bổ các hư hao của mô bào trong suốt một ngày làm việc trí óc cũng như chân tay.
 • Sai lầm cần tránh để có giấc ngủ ngon

  Sai lầm cần tránh để có giấc ngủ ngon
  Giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để phục hồi lại sức khỏe của con người sau một ngày dài. Nhưng những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thậm chí gây cho bạn mất ngủ.
 • Chất xơ - “Thuốc” quý của nhiều bệnh

  Chất xơ - “Thuốc” quý của nhiều bệnh
  Chất xơ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể chủ yếu từ thức ăn nguồn thực vật như trong rau và hoa quả chín, các loại hạt.
 • Ngủ ngon nhờ thực phẩm

  Ngủ ngon nhờ thực phẩm
  Mỗi khi thay đổi thời tiết, cơ thể khó và chậm thích ứng với sự thay đổi nên nhiều người khó ngủ. Đối với người già, người mắc bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch… dễ mất ngủ.
 • Để có giấc ngủ trưa tốt cho sức khỏe

  Để có giấc ngủ trưa tốt cho sức khỏe
  Cuộc sống bận rộn, nhiều người dễ rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Song theo các chuyên gia, tận dụng giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể giúp đem lại tinh thần sảng khoái.
 • Để có giấc ngủ trưa ngon lành

  Để có giấc ngủ trưa ngon lành
  Đối với dân công sở, giấc ngủ trưa là vô cùng quan trọng. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn dưới đây để có giấc ngủ ngon lành bạn nhé.
 • Teen ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường

  Teen ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường
  Một nghiên cứu mới đây cho thấy thanh thiếu niên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, ít có các yếu tố nguy cơ tiểu đường và bệnh tim.
 • Lời khuyên giấc ngủ cho thanh thiếu niên

  Lời khuyên giấc ngủ cho thanh thiếu niên
  Bạn có đang gặp vấn đề khi lôi con bạn ra khỏi giường để cho con đến trường học (hoặc giờ trưa) đúng giờ không? Những lời khuyên sau đây nhằm giúp giấc ngủ của con bạn tốt hơn.
 • Những thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi

  Những thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi
  Hầu hết người trưởng thành cần 7 hoặc 8 giờ ngủ mỗi đêm để cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo trong ngày. Điều này cũng đúng cho những người trên 65 tuổi. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn tuổi, chúng ta khó ngủ hơn. Nhiều thứ có thể cản trở việc ngủ tốt hoặc ngủ đủ lâu để cơ thể nghỉ ngơi đầy đủ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY