MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn sáng cứ chọn 5 món này tốt như sâm, ăn 1 miếng- khoẻ cả ngày, chớ dại bỏ qua

Dưới đây là những món nên ăn vào buổi sáng còn tốt hơn nhân sâm
Mục lục
Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực phẩm rất tốt cho quá trình tiêu hóa. lượng chất xơ có trong chúng giúp điều chỉnh lượng axit trong dạ dày và ngăn ngừa một số vấn đề về tiêu hóa. bên cạnh đó, khoai lang còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin a, c hay các beta carotene.

Ăn trứng, sữa, các loại đậu

Ảnh minh họa

Bạn có thể ăn một quả trứng, một cốc sữa bò hoặc sữa đậu, sữa làm từ các loại hạt kết hợp với các thực phẩm khác. như vậy bữa ăn sẽ rất hoàn hảo và đầy đủ chất.

Bữa sáng nên ăn món ấm

Sau một đêm ngủ dài, các bộ phận cơ thể như cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu hầu hết đều co nhỏ lại, chưa giãn nở ra để hoạt động với cường độ cao như ban ngày. Nếu ăn thức ăn lạnh có thể dẫn lưu lượng máu kém, ảnh hưởng đến sự an toàn của cơ thể. Nếu ăn lạnh lâu dài sẽ làm hỏng dạ dày.

Ngủ dậy ăn gừng

Theo Đông Y nhận định: Gừng có vị cay, tính ấm, đi vào phổi, tỳ, vị có tác dụng tiêu đờm, giải độc, xua tàn hàn khí…

Do đó, thời điểm tốt nhất để ăn gừng là buổi sáng. Vào khoảng thời gian bắt đầu ngày mới, khí trong dạ dày còn nhiều.

Ăn gừng vào lúc này sẽ khiến cho dương khí bốc lên, thải khí độc ra ngoài, tốt cho dạ dày và có tác dụng kiện tỳ.

Vì thế người xưa đã đúc kết: "Sáng sớm ăn gừng còn tốt hơn uống nước sâm, buổi tối ăn gừng không khác nào ăn thạch tín".

Yến mạch

Yến mạch là một thực phẩm lành mạnh và chứa hàm lượng chất xơ cao. lượng chất xơ có trong chúng sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và rất có lợi cho dạ dày. trong yến mạch cũng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp điều chỉnh huyết áp. để tăng hàm lượng protein cho bữa sáng, bạn có thể kết hợp bột yến mạch với trứng.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-sang-cu-chon-5-mon-nay-tot-nhu-sam-an-1-mieng-khoe-ca-ngay-cho-dai-bo-qua-search/?id=222254

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-sang-cu-chon-5-mon-nay-tot-nhu-sam-an-1-mieng-khoe-ca-ngay-cho-dai-bo-qua/20221128024513826)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY