MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Argentina cấp phép dùng huyết thanh ngựa để điều trị COVID-19

BNEWS Loại huyết tương này được bào chế dựa trên các kháng thể đa dòng thu được bằng cách cung cấp cho ngựa một lượng protein của virus SARS-CoV-2 làm kháng nguyên.
Mục lục

BNEWS Loại huyết tương này được bào chế dựa trên các kháng thể đa dòng thu được bằng cách cung cấp cho ngựa một lượng protein của virus SARS-CoV-2 làm kháng nguyên.

Argentina cấp phép dùng huyết thanh ngựa để điều trị COVID-19 ở bệnh nhân trưởng thành. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Ngày 22/12, cơ quan quản lý quốc gia về dược phẩm, thực phẩm và công nghệ ý tế của argentina (anmat) đã phê duyệt việc sử dụng huyết thanh ngựa do phòng thí nghiệm immunova điều chế để điều trị cho các bệnh nhân trưởng thành mắc covid-19.

Phóng viên TTXVN tại Buenos Aires dẫn thông báo chính thức của ANMAT cho hay loại huyết tương này được bào chế dựa trên các kháng thể đa dòng thu được bằng cách cung cấp cho ngựa một lượng protein của virus SARS-CoV-2 làm kháng nguyên.

Việc cấp phép sử dụng được thông qua sau khi nghiên cứu lâm sang giai đoạn 2 và 3 đem lại kết quả khả quan, theo đó đã chứng minh được sự an toàn khi áp dụng phương pháp điều trị trên với tỷ lệ Tu vong ở các bệnh nhân mắc covid-19 thể nặng được giảm tới 45%.

Tham gia nghiên cứu lâm sàng có 242 bệnh nhân trong độ tuổi từ 18 đến 79. kết quả cho thấy có sự hồi phục đáng kể trong thời gian 28 ngày theo dõi điều trị. cùng với đó, nghiên cứu cũng cho thấy các bệnh nhân cũng giảm được 24% thời gian phải điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt (icu) và giảm 36% yêu cầu thở máy so với giả dược.

Giám đốc phòng thí nghiệm inmunova, luis spatz khẳng định nhờ chiến lược điều trị dựa trên kháng thể đa dòng của ngựa này, argentina sẽ giới thiệu với cộng đồng khoa học quốc tế loại Thu*c đầu tiên điều trị covid-19 được phát triển toàn toàn trong nước./.

>>Gần 1 triệu người ký kiến nghị WTO hủy bỏ bản quyền vaccine và Thu*c điều trị COVID-19

Mạng Y Tế
Nguồn: BNews (https://bnews.vn/argentina-cap-phep-dung-huyet-thanh-ngua-de-dieu-tri-covid-19/181647.html)

Tin cùng nội dung

 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY