Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bà con đội mưa nhận quà cứu trợ của bạn đọc Báo GDTĐ

GDTĐ - Gần 700 hộ dân tại xã biên giới Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đội mưa tới nhận những phần quà của bạn đọc Báo GDTĐ trao tặng.
Mục lục

Người dân miền núi Hương Liên đội mưa đến nhận quà cứu trợ từ bạn đọc Báo GD&TĐ. Người dân miền núi Hương Liên đội mưa đến nhận quà cứu trợ từ bạn đọc Báo GD&TĐ.

Trưa ngày 6/11, vượt qua chặng đường hàng trăm cây số, qua nhiều km đường núi gồ ghề, sạt lở do hậu quả của mưa lũ, đoàn cứu trợ đến từ tỉnh thanh hóa - do bà nguyễn hoa, trú tại hh16-12a vinhome star city thanh hóa làm trưởng đoàn, cùng đại diện báo gd&tđ thuộc văn phòng bắc trung bộ đã có mặt tại xã biên giới hương liên, huyện hương khê.

Mưa lũ đi qua, thiệt hại nặng nề vê kinh tế đối với người dân vùng núi Hương Liên. Thiệt hại lớn nhất là nhiều ha đất sản xuất nông nghiệp của bà bị lũ cuốn sạt lở nghiêm trọng.

Ông Văn Sanh, chủ tịch UBND xã Hương Liên buồn rầu cho hay: “Đây là một trong những đợt thiên tai gây hậu quả nặng nề nhất cho địa phương. Do sạt lở mà hàng chục hộ dân có bìa đỏ nhưng giờ không thể sạt xuất. Hơn 5ha ngô, rau màu hộ Thu Đông hư hỏng nặng, gần như mất trắng”.

“toàn xã có 668 hộ nguy cơ thiếu đói rất cao. mỗi khẩu được 180m2 đất sản xuất nhưng mùa này không thể sản xuất được vì mưa liên tục, để sản xuất cũng phải chờ cả tháng đất mới khô, mới có thể gieo trồng. ngành nghề đi rừng của bà con cũng khó vì rừng cũng đã cạn kiệt. chính quyền đang rất lo lắng cho đời sống nhân dân” - ông sánh lo lắng.

Hơn 12h trưa, nhờ chính quyền đã thông báo trước đó, gần 700 hộ dân trên toàn xã đã có mặt tại trụ sở ủy ban để nhận quà cứu trợ của các nhà hảo tâm là bạn đọc thân thiết của báo gd&tđ. hình ảnh hàng trăm người dân, gồm cả các cụ già và trẻ nhỏ thân thương ở xã biên giới đầy khó khăn đội mưa đến tận nơi để nhận những món quà nhỏ, ý nghĩa, khiến đoàn cứu trợ vì thế mà cảm thấy ấm lòng.

“Bà con rất cảm động với tấm lòng của các anh chị từ miền xuôi lên. Lúc này với những người như gia đình bà được giúp đỡ, hỗ trợ cái gì cũng quý”- bà Lê Thị Hoàng, 76 tuổi xúc động nói sau khi nhận phần quà hỗ trợ.

Tiếp đó, đoàn cứu trợ đã di chuyển tới bản rào tre (cũng thuộc xã hương liên) nơi có 44 hộ đồng bào dân tộc chứt sinh sống. những ngày mưa lũ vừa qua do nước sông dân cao nên bản rào tre bị chia cắt nhiều ngày, cuộc sống của bà con vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. với sự hỗ trợ của bộ đội biên phòng hà tĩnh cắm chốt tại bản, đoàn đã trao 44 suất quà cho 44 hộ gia đình. chứng kiến bà con của bản nhận quà, trưởng bản hồ thị kiên xúc động trước nghĩa tình của đoàn cứu trợ.

“thay mặt bà con dân bản, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tấm lòng của mọi người. có thêm gạo, thêm nghĩa tình từ miền xuôi, bà con sẽ không lo thiếu đói”- trưởng bản kiên xúc động nói.

Hình ảnh hàng trăm hộ dân xã hương liên đội mưa lớn nhận quà cứu trợ của bạn đọc báo gd&tđ:

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ba-con-doi-mua-nhan-qua-cuu-tro-cua-ban-doc-bao-gdtd-Nozlca2GR.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY