MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ba người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đi xuyên Việt

TP HCM-Một người đàn ông và hai phụ nữ là lao động tự do tại Campuchia, bị phát hiện khi cùng nhập cảnh về Việt Nam ngày 21/4.
Mục lục

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), cả ba qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h sáng, sau đó đến thị trấn Tân Biên rồi thuê taxi về thành phố. Khoảng 4h sáng ngày, taxi chở ba người vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh.

Trong quá trình nói chuyện trên xe, tài xế taxi biết đây là ba trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn tân biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này gọi taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về nhà tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h. Hai trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với nCoV.

Một người nam còn lại đã được tìm thấy tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối 21/4. Kết quả xét nghiệm sáng nay của người này âm tính lần một.

TP HCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ba người này lúc họ đến thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Hiện chưa rõ bao nhiêu người từng tiếp xúc họ.

Hcdc cảnh báo người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép, khi tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh. khi phát hiện cần thông tin ngay đến chính quyền địa phương. người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Campuchia đang bùng phát Covid-19. Trong ba tháng đầu năm, nước này ghi nhận gần 7.000 ca nhiễm trong khi cả năm 2020 chỉ hơn 400 ca. Thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao ở lân cận đang bị phong tỏa.

Việt nam đang thắt chặt kiểm soát vùng biên giới với campuchia để ngăn dịch xâm nhập. thành phố hà tiên ở tỉnh kiên giang giáp campuchia đã được nâng mức phòng dịch lên cao nhất. bộ y tế chủ động thành lập bệnh viện dã chiến tại đây để cách ly người nhập cảnh từ campuchia, tăng năng lực xét nghiệm sàng lọc ncov và huy động bệnh viện chợ rẫy, viện pasteur tp hcm chi viện.

Lê Phương

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ba-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-campuchia-di-xuyen-viet-4266306.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY