MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, ngày nắng tới 28 độ C

Ngày 13/1, dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, ngày nắng;  hiện tượng sương mù xảy ra rõ rệt.
Mục lục
Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm rét và nhiều sương mù, người dân ra đường cần che chắn cẩn thận. Ảnh: Lê Khánh.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 13/1, bắc bộ và thủ đô hà nội có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng. gió nhẹ. sáng sớm và đêm trời rét. nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 25-28 độ c. tây nguyên và nam bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ.

Dự báo thời tiết chi tiết ngày và đêm 13/1 như sau: phía tây bắc bộ có mây, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa vài nơi. gió nhẹ. sáng sớm và đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ c, riêng khu tây bắc 11-14 độ c. nhiệt độ cao nhất 26-29 độ c, có nơi trên 29 độ c.

Phía đông bắc bộ có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng. gió nhẹ. sáng sớm và đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ c, vùng núi có nơi dưới 17 độ c. nhiệt độ cao nhất 25-28 độ c.

Thủ đô hà nội có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng. gió nhẹ. sáng sớm và đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ c. nhiệt độ cao nhất 26-28 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa đến thừa thiên-huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió nhẹ. phía bắc đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ c. nhiệt độ cao nhất 25-28 độ c.

Các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ c. nhiệt độ cao nhất 28-31 độ c.

Tây nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ c. nhiệt độ cao nhất 26-29 độ c.

Nam bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ c. nhiệt độ cao nhất 29-32 độ c, có nơi trên 32 độ c.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo, những ngày gần đây trên nhiều vùng cả nước có hiện tượng sương mù. Đây là hiện tượng không thể xem nhẹ bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh. Người dân ra đường nên đeo khẩu trang thường xuyên. Khi xuất hiện tình trạng sương mù, khói bụi sẽ nằm ở tầng thấp khiến người dân hít phải nhiều hơn.

Dù sương mù không thể hiện rõ nhưng về lâu dài nó sẽ âm thầm gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta. Về đêm và sáng sớm trời rét, người dân khi ra đường cũng cần giữ ấm để đảm bảo sức khỏe cho những ngày giáp Tết.

[Năm 2023 thời tiết nắng nóng gay gắt hơn năm 2022]

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/bac-bo-ret-ve-dem-va-sang-som-ngay-nang-toi-28-do-c-5707536.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY