MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đêm nay (20/4) và sáng mai, Bắc Bộ đón không khí lạnh

Theo đó, nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; dịu dần ở các tỉnh Trung Trung Bộ.
Mục lục
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay và sáng sớm mai (21/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay (20/4) có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 21 - 22/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 4 - 5.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên ngày hôm qua (19/4), ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C như: Mai Châu (Hòa Bình) 40,6 độ C, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 40.5 độ C, Tây Hiếu (Nghệ An) 41 độ C, Con Cuông (Nghệ An) 41,5 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 41,7 độ C, Quỳ Châu và Quỳ Hợp (Nghệ An) 41,2 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40,2 độ C, Đồng Hới (Quảng Bình) 40,7 độ C, Ba Đồn (Quảng Bình) 40.5 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 41 độ C…

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cũng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Ngày hôm nay, ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Ở các tỉnh Trung Trung Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì với nhiệt độ phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay (20/4) sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo khoảng ngày mai (21/4) nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; dịu dần ở các tỉnh Trung Trung Bộ và có khả năng sẽ kết thúc vào ngày 22/4.

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

bắc bộ đêm nay không khí lạnh
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY