Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét có nơi dưới 10 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Mục lục
Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (1/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ở các tỉnh từ quảng bình đến ninh thuận và tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. lượng mưa đo được từ 7h ngày 30/11 đến 1h ngày 1/12 phổ biến từ 20 - 60 mm, có nơi trên 100 mm. một số nơi có lượng mưa lớn như: tam kỳ (quảng nam) 125 mm, trà my (quảng nam) 262 mm, ba tơ (quảng ngãi) 117 mm, nha trang (khánh hòa) 160 mm, m đrăk (đắk lăk) 151 mm...

Dự báo: ngày và đêm nay (1/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở bắc bộ và thanh hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ, vùng núi 11 - 14 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Ở vịnh bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. biển động. vùng biển ngoài khơi các tỉnh trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực hà nội: không mưa. trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ.

Mưa lớn: do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên, trong ngày và đêm nay (1/12), ở các tỉnh/thành từ thừa thiên - huế đến quảng ngãi, có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng phổ biến từ 50 - 100 mm, có nơi trên 100 mm; ở các tỉnh quảng bình, quảng trị và từ bình định đến khánh hòa, có mưa vừa, có nơi mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm, có nơi trên 50 mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng biển cao từ 2 - 3 m. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5 m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ở vùng biển phía tây của khu vực giữa biển đông và vùng biển ngoài khơi trung và nam trung bộ có mưa rào và dông. ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4 - 7 độ vĩ bắc nên ở khu vực nam biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo trường sa) và vùng biển ngoài khơi nam bộ có mưa rào và dông. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực : Nhiệt độ thấp nhất: 16 - 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ. Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15 - 18 độ, vùng núi cao 11 - 14 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ, riêng Lai Châu - Điện Biên 24 - 27 độ. Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15 - 18 độ, vùng núi 11 - 14 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20 - 23 độ, có nơi trên 23 độ. Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét.

Khu vực Nhiệt độ thấp nhất: 16 - 19 độ, có nơi trên 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20 - 23 độ. Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía Bắc trời rét.

Khu vực Nhiệt độ thấp nhất: 21 - 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24 - 27 độ, có nơi trên 27 độ. Nhiều mây, phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3.

Khu vực Nhiệt độ thấp nhất: 18 - 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24 - 27 độ, có nơi trên 27 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ, miền Đông có nơi trên 32 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng miền Tây có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/bac-bo-va-thanh-hoa-troi-ret-co-noi-duoi-10-do-c-545401.html)
1  ... Tiếp » 

Detox làn da ngay với món đồ uống hoàn hảo này để nhan sắc lên hương đón Tết

Detox làn da ngay với món đồ uống hoàn hảo này để nhan sắc lên hương đón Tết
Từng ngụm trà ấm, có vị chua chua ngọt ngọt không chỉ giúp làm ấm cơ thể mà còn rất tốt với sức khỏe làn da của bạn.

Mâm cỗ Tết miền Bắc: Vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ truyền của dân tộc

Mâm cỗ Tết miền Bắc: Vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ truyền của dân tộc
Tết chính là khoảng thời gian để mọi người sum vầy cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả. Vì thế mà các món ngon ngày Tết cũng được chuẩn bị rất phong phú, thịnh soạn với ý nghĩa mong cầu cho gia đạo luôn sung túc, đầy đủ và ấm no.

4 mẹo nấu ăn đơn giản giúp tài nấu nướng thăng hạng

Mạnh tay hơn nữa với các vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông

Chuyển đổi, không thu phí các loại giấy tờ đối với các phường, quận sáp nhập

Gần 115 bệnh nhi tim bẩm sinh sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí

Không sợ mua phải giò chả có hàn the nhờ 4 cách nhận biết siêu đơn giản này

Bí quyết làm kẹo mè xửng ngọt ngào, thơm bùi để dành đãi khách dịp Tết

Cách giảm nguy cơ mắc bệnh tim với những bước đơn giản

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi bị chấn thương sọ não bất thường đã tử vong

Nhập cảnh qua đường bộ được miễn phí cách ly ở cơ sở quân đội

Cách bảo quản tỏi đơn giản, để bao lâu cũng không mốc hỏng