MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bắc Giang có ca bệnh, Bộ Y tế gửi Công điện về phòng chống dịch

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS- CoV 2 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trước sự việc trên, Bộ Y tế đã có công điện gửi UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu điều tra xử lý ổ dịch.
Mục lục

Công văn nêu rõ, để tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 không để dịch lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo triển khai các nội dung sau.

Tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, khẩn trương, thần tốc, truy vết cách ly y tế. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng bao gồm: người thân, người tiếp xúc gần F1, F2, F3 để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Các lực lượng liên ngành làm việc tại chốt kiểm soát dịch xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, Bắc Giang (ảnh Tuấn Dũng)

Tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khoẻ , tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, lạnh ớn hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Tiến hành ngay các biện pháp xử lý phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú, các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc, điều trị các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định gửi về Cục Y tế dự phòng.

H.Nguyên

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bac-giang-co-ca-benh-bo-y-te-gui-cong-dien-yeu-cau-xu-ly-o-dich-n186208.html)

Chủ đề liên quan:

Bắc Giang 1 ca mắc COVID-19
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY