MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc báo Dân trí trao hàng ngàn suất quà đến đồng bào vùng lũ lụt

(MangYTe) - Ngày 21/10, thông qua Văn phòng đại diện báo ADZ Bắc miền Trung, đoàn thiện nguyện do một số nhà báo quê Hà Tĩnh công tác tại Hà Nội vận động bạn bè và một số doanh nghiệp đã về trao gần 3.500 suất quà cho người dân ở các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh.
Mục lục
Đây là những địa phương đã chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua

Thông tin mới nhất hiện nay liên quan đến trận lũ lụt vừa qua thì hiện đang có nhiều thôn xóm ở các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hà Linh của huyện Hương Khê, xã Đức Liên , Đức Hương, Đức Giang của huyện Vũ Quang vẫn đang bị chia cắt.

Trong ngày đoàn đã trao 1950 suất qua tại huyện Hương Khê, trong đó trao ở xã Hà Linh 385 suất, xã Phúc Đồng 495, xã Hương Thủy 556 và Hoà Hải 514, mỗi suất gồm có gạo, mì tôm.

Tại huyện Hương Sơn 1.500 suất quà, mỗi suất là 2 thùng mì tôm, trong đó Sơn Thịnh 375 suất và xã Sơn Hòa 375 suất.

Đoàn cũng đã về trao 350 thùng sữa cho hai trường tiểu học ở huyện Vũ Quang….

Đón nhận những tấm lòng của các nhà hảo tâm, bà Nguyễn Thị Lan, xóm 8, xã Hà Linh, huyện Hương Khê xúc động: “Chúng tôi vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã luôn hướng về người dân chúng tôi. Đó là sự động viên là động lực để chúng tôi vươn lên”.

Ông Nguyễn Đình Quang, Chủ tịch UBND xã Hòa Hải, huyện Hương Khê đã bày tỏ: “Trong đợt lũ lụt vừa qua, xã có gần 600 hộ gia đình bị ngập nặng, hiện nay chưa có con số thống kê thiệt hại cụ thể nhưng gia cầm, lợn bị trôi rất nhiều. Hôm nay có các đoàn cứu trợ về giúp đỡ bà con, địa phương chúng tôi rất xúc động và biết ơn báo dân trí và các đoàn từ thiện”.

Cũng thông qua Văn phòng báo dân trí Bắc miền Trung, Công ty Beer Green đã trao 1.500 thùng mỳ tôm tới bà con hai xã Cẩm Vịnh và Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) và 100 suất tiền mỗi suất 1 triệu đồng tới bà con xã Kỳ Lạc và Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) và Cty cổ phần đầu tư Văn Phú (quận Cầu Giấy, Hà Nội) trao 33 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng cho các gia đình ở huyện Hương Khê bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lụt vừa qua như trôi nhà cửa, trâu bò, lợn gà.

Niềm vui của người dân vùng lũ lụt khi đón nhận tấm lòng của các nhà tài trợ. Ảnh: Xuân SinhNhóm PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-bao-dan-tri-trao-hang-ngan-suat-qua-den-dong-bao-vung-lu-lut-20161022092551831.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY