MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc Dân trí chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Dân trí Mong muốn được ủng hộ những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm âm thầm hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch, nhiều bạn đọc Dân trí, doanh nghiệp đã gửi tiền ủng hộ theo mã số 3691. Chung tay ủng hộ 20.000 khẩu trang, quần áo bảo hộ nơi tuyến đầu chống dịch
Mục lục

Ngày 3/4, đại diện Công ty TNHH kế toán Kim Thủy (KT Accounting Co. Ltd) đã đến Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM ủng hộ những người nơi tuyến đầu chống dịch Covid - 19. (Theo mã số ủng hộ 3691).

Tại đây, đại diện công ty đã trao tặng 12 triệu đồng cho chương trình, trong đó có 10 triệu đồng là tiền trích quỹ của công ty, 2 triệu đồng là của cán bộ - nhân viên và người thân quyên góp.

Đặc biệt, cháu Vũ Dương Trọng Nhân (17 tuổi, học sinh lớp 11) cũng đã gom góp tiền do cháu dành dụm để tham gia chương trình.

Ông Oshio Hideto, Tổng giám đốc công ty KT Accounting Co . Ltd, cho biết: “Trong hoàn cảnh dịch bệnh, cả nước Việt Nam đều gặp khó khăn.  KT Accounting Co. Ltd là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và cán bộ nhân viên của công ty cũng không tránh khỏi khó khăn. 

Tuy nhiên, công ty và cán bộ nhân viên đều mong muốn đóng góp một phần nhỏ để cùng cả nước chung sức phòng chống dịch bệnh. Công ty cũng cho rằng việc ủng hộ các trang thiết bị như khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ cho những người ở tuyến đầu chống dịch là rất cần thiết”.

Ông Oshio Hideto cũng mong rằng, với sự nỗ lực phòng chống dịch của cả nước, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và các hoạt động kinh tế- xã hội sẽ ổn định trở lại.  

Bà Lý Thị Toàn Thắng, trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, đã cám ơn sự ủng hộ của KT Accounting Co. Ltd và toàn thể cán bộ nhân viên của công ty. Đây là tình cảm quý báu dành cho những người đang ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, báo Dân Trí sẽ chuyển sự ủng hộ này đến lực lượng phòng chống dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Người phụ nữ Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng “diệt giặc” Covid – 19

Cũng trong ngày 3/4, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, người phụ nữ Hà Nội, đã ủng hộ 50 triệu đồng tặng những chiến sĩ áo trắng đang hy sinh âm thầm nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid – 19. Mã số ủng hộ 3691

Bà Nguyễn Thị Hồng Hà cho biết, trong những ngày qua bà thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về đại dịch Covid – 19 qua các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là theo dõi thông tin qua báo Dân trí.

Nhiều bài viết trên báo Dân trí nói về sự hy sinh lặng lẽ của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid – 19, khiến bà xúc động, bày tỏ tấm lòng hảo tâm ủng hộ 50 triệu đồng dành tặng những người nơi tuyến đầu chống dịch.

Thông qua báo Dân trí, bà gửi lời chúc sức khoẻ đến những chiến sĩ ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ mang lại sự bình yên cho nhân dân. 

Bà Nguyễn Thị Hồng Hà, nhà phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ nhiều năm qua, bà là bạn đọc trung thành của báo Dân trí. Đặc biệt, qua chuyên mục nhân ái và các hoạt động an sinh, xã hội, bà thường xuyên ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn. Khi thì bà ủng hộ năm trăm, một triệu đồng. Có hoàn cảnh bệnh nhân nguy kịch nhập viện, bà vào tận viện ủng hộ vài chục triệu đồng… số tiền có thể khi nhiều, khi ít nhưng với bà tất cả là tình yêu thương giữa con người với con người. 

2 chị em gái học sinh trường quốc tế “đập" lợn tiết kiệm ủng hộ chống "giặc" Covid – 19

Đọc được thông tin về bạn đọc Dân trí chung tay “giệt giặc” Covid- 19,  (Mã số ủng hộ 3691), hai chị em gái Nguyễn Đỗ Hồng Ngân và Nguyễn Đỗ Hồng Minh (học sinh lớp 6A2 và 2A3, trường quốc tế Pascal), đã “đập" lợn tiết kiệm gửi tặng những người tuyến đầu chống đại dịch Covid – 19.

Hai chị em gái Hồng Ngân, Hồng Minh mỗi chị em ủng hộ 1 triệu đồng (tổng cộng 2 triệu đồng), kèm theo lời nhắn: “Cháu chúc các bác, các cô các chú tuyến đầu chống dịch Covid – 19, luôn vững tâm vì tổ quốc Việt Nam yêu thương, vì các cháu ngày mai đến trường không còn dịch…”.

Ngoài ra, thông qua hệ thống kết chuyển qua ngân hàng, hàng nghìn bạn đọc Dân trí trên mọi miền tổ quốc với danh sách nối dài đã gửi tiền ủng hộ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch Covid - 19. Báo Dân trí sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc trong phần cập nhật danh sách kết chuyển số tiền ủng hộ hàng tuần.

Trung Phương

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-chung-tay-ung-ho-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-20200403143545771.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY