Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bạn đọc viết Rác chiếm lòng đường!

(MangYTe) - Gần đây phố Cầu Cốc (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) bị rác “vây” đến nửa lòng đường. Trong khi đó, con phố này vốn hẹp, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lại lớn, vì vậy việc lòng đường bị rác “lấn chiếm” đã thường xuyên gây ra tình trạng ùn ứ giao thông và ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Mục lục

Đơn vị thu gom cứ dọn buổi chiều, sáng hôm sau điểm tập kết này lại… ùn ứ, bốc mùi, rỉ rước từ bãi rác tràn ra đường khiến người qua lại phải hít thở không khí ô nhiễm. có những lúc do rác thải tập trung quá nhiều, một số người có “sáng kiến” đốt rác, khiến mùi hôi thối, mùi khói khét lẹt tỏa ra từ đám cháy kèm với bụi đất, khí thải của ô tô, xe máy làm bầu không khí ở đây càng thêm ô nhiễm, khó thở…

 Bãi tập kết rác thường xuyên chiếm 1 - 2 lòng đường phố Cầu Cốc.

Không những thế, việc xuất hiện bãi tập kết rác tại phố cầu cốc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông. con phố cầu cốc vốn đã không được rộng rãi cho lắm, nổi tiếng ùn tắc vì dòng phương tiện từ phía tỉnh lộ 72 đổ về, xe tải lớn nhỏ nối đuôi nhau ra vào. gặp bãi rác chắn lối, hai dòng phương tiện xung đột, tắc đường lập tức xảy ra. ngay cả buổi trưa, chỉ cần dăm chiếc ô tô đi ngược chiều, gặp bãi rác chắn lối, nếu người điều khiển phương tiện không nhường nhau cũng rất dễ xảy ra ùn tắc cục bộ.việc bãi tập kết rác tại ngay lòng đường trên phố cầu cốc đã diễn ra nhiều tuần, nhưng đến nay chính quyền địa phương và đơn vị thu gom vẫn chưa có hướng xử lý dứt điểm. điều đáng nói tây mỗ là một phường còn tương đối nhiều địa điểm rộng rãi, ít ảnh hưởng đến không gian chung và giao thông, nhưng không hiểu sao người ta cứ phải tập kết rác lấn ra đường giao thông? để đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, đề nghị chính quyền phường tây mỗ và đơn vị thu gom sớm di dời điểm tập kết rác thải trên phố cầu cốc, trả lại sự thông thoáng cho giao thông, trả lại bầu không khí trong lành cho cư dân và người tham gia giao thông mỗi khi qua khu vực này.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ban-doc-viet-rac-chiem-long-duong-405476.html)
1  ... Tiếp » 

Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung: Có những sai lầm lớn nhất về phong thủy mà doanh nghiệp hay mắc phải

Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung: Có những sai lầm lớn nhất về phong thủy mà doanh nghiệp hay mắc phải
(MangYTe) - Anh Lâm Minh Trung là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Đại Hữu, Hội Phó của Trung tâm dịch lý Rồng Tiên, cố vấn cấp cao cho một số tập đoàn, công ty lớn. Anh còn mở trung tâm để truyền nghề, đam mê tư vấn phong thủy. Anh đã trò chuyện với Doanh nghiệp Việt Nam về những đam mê, thú vị trong nghề tư vấn phong thủy cho doanh nghiệp.

3 bộ vào cuộc trước lo ngại thực phẩm biến đổi gen ở Hưng Yên

3 bộ vào cuộc trước lo ngại thực phẩm biến đổi gen ở Hưng Yên
Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên lo ngại về thực phẩm biến đổi gen có lẫn trong thức ăn chăn nuôi khiến heo, cá tăng trọng nhanh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Thanh niên 17 tuổi xuất tinh ra... cặn sỏi vì thói quen thủ dâm

Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm

Pháp ghi nhận khoảng 2.000 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2

7 ngày tới, 3 con giáp này dễ được quý nhân phù trợ, tài lộc bùng nổ, tiền bạc đổ về không ngớt

Vợ hỗn hào với mẹ chồng, tôi vừa lên tiếng chê trách thì đã thấy cô ấy nước mắt lưng tròng than oán

3 tháng sau kết hôn, vợ quyết tâm làm đơn khi phát hiện chồng qua lại với người yêu cũ, chỉ bằng vài câu vỗ mặt cô đã khiến gã đàn ông tồi tệ lạy lục xin tha

Uống mật ong nếu có 1 trong 6 dấu hiệu này cần dừng ngay kẻo hối hận

Dùng chiêu này bố mẹ thành công khi dụ trẻ tập trung học tập

Nga thông báo vắcxin ngừa COVID-19 thứ hai đạt hiệu quả tuyệt đối

Thanh niên 29 tuổi phải tạo hình lại cậu nhỏ vì cắt bao quy đầu bị hoại tử

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY