MangYTe

Tâm sự hôm nay

Bạn gái giàu có tìm cách sang tên tài sản trước đám cưới

Dù đồng ý về làm vợ tôi, em vẫn âm thầm tìm cách chuyển tài sản riêng sang cho người thân trong gia đình.
Mục lục

Bạn gái tôi năm nay 27 tuổi, được đánh giá là khôn ngoan và giỏi giang. Không quá xinh đẹp, em khiến tôi nể phục bởi sự thông minh và năng lực trong công việc.

Ngoài làm việc cho một tập đoàn lớn, em còn kinh doanh thêm. Sau đó, em dồn hết tiền đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Nhờ nhanh nhạy, nhiều năm liên tiếp, em kiếm được số tiền không nhỏ.

Tôi tìm mọi cách mới có được cái gật đầu đồng ý hẹn hò của em.

Quen nhau một thời gian, tôi mới biết, em đã sở hữu 2 mảnh đất giá trị không dưới 3 tỷ đồng. Tất cả đều đứng tên em. Hiện em đang thuê một căn chung cư khá hiện đại để sinh sống. Giá thuê nhà lên đến hàng chục triệu mỗi tháng. Ngoài ra, em cũng sắm sửa cho bản thân điện thoại, xe máy… đắt tiền. Em nói: "Mình làm được, mình phải biết hưởng thụ".

Bạn gái giàu có tìm cách sang tên tài sản trước đám cưới - Ảnh 1.

Bản thân tôi là người làm công ăn lương ở một công ty tư nhân. Ở công ty này, nhờ nỗ lực tôi cũng lên được chức trưởng phòng. Bố mẹ tôi cũng mua cho 2 anh em một căn chung cư ở thành phố. Dự định, sau kết hôn, tôi và em sẽ sinh sống tại đây cùng em trai tôi.

Mọi chuyện đều rất thuận lợi cho đến khi chúng tôi bàn đến chuyện kết hôn. ngoài việc cùng tôi lên kế hoạch cho đám cưới, em âm thầm tìm cách "tẩu tán" các tài sản của mình.

Hai miếng đất em sang tên cho bố mẹ em. những việc này tôi hoàn toàn không hay biết. chỉ vô tình, một lần, tôi đọc thấy tin nhắn của em và người bạn thân, mọi chuyện mới bị phơi bày.

Em nói với người bạn, 2 miếng đất đều là tài sản trước hôn nhân dù sau này chúng tôi có ra tòa, em cũng không phải chia nó cho tôi. dù vậy, em vẫn phải có phương án đề phòng bất trắc. em không muốn tôi dòm ngó vào nó nên đã nhanh tay chuyển cho bố mẹ. "chồng có thể phản bội mình nhưng bố mẹ thì không", em nói với người bạn.

Em cũng tuyên bố chỉ dọn sang nhà tôi với hai bàn tay trắng. "Tuổi trẻ, mình vất vả cày cuốc, không thể để người khác hưởng không được", em nói thêm.

Việc này khiến tôi vô cùng bất ngờ. bởi ngay từ đầu tôi không hề dòm ngó gì đến tài sản của em. tôi yêu em đơn giản vì em giỏi giang, thông minh và đầy cuốn hút. nhưng em lại luôn có ý định đề phòng khi chúng tôi đã quyết định về chung nhà.

Gần đây, khi gặp nhau, em vẫn vui vẻ, hạnh phúc bàn về tương lai. Em thao thao bất tuyệt rằng, chúng tôi sẽ chọn nội thất thế nào cho phòng cưới, chụp ảnh cưới ở đâu, đãi tiệc ở nhà hàng nào… Nhưng tôi cảm thấy tổn thương. Bề ngoài em tỏ ra hạnh phúc, yêu thương nhưng trong lòng lại luôn tính toán và đề phòng với tôi. Tôi cảm giác vô cùng hụt hẫng nên đã đề nghị tạm dừng mối quan hệ một thời gian, để cả hai xem xét lại tình cảm.

Khi thấy tôi như vậy, em cho rằng tôi thay lòng đổi dạ. em nói tôi hết yêu lại tìm cớ chạy làng. thưa các độc giả, cực chẳng đã tôi mới viết tâm sự lên đây, mong mọi người cho tôi lời khuyên sáng suốt. tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? và nếu có, tôi làm sao để trút được những tâm tư trong lòng? xin cảm ơn mọi người.

Theo VietnamNet

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/ban-gai-giau-co-tim-cach-sang-ten-tai-san-truoc-dam-cuoi-20210102103438539.htm)
Từ khóa: tâm sự
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY