MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

Băn khoăn chuyện làm đẹp vùng nách Đời sống

Bị mấy cô bạn thân đuổi ra khỏi phòng để họ dọn cỏ vùng nách, Hùng (20 tuổi, Bạch Mai, Hà Nội) gãi đầu thắc mắc: Sao con gái tụi mày phải nhổ lông nách đi nhỉ?.
Mục lục

Đấy là suy nghĩ cách đây 2 năm của một cậu thanh niên chưa từng nhìn thấy lông dưới cánh tay phụ nữ. Cho đến một lần vô tình nhìn phải, Hùng tiết lộ cậu đã bị rùng mình và nghĩ xấu về cô gái đó.

"Với nam giới, lông trên cơ thể là niềm tự hào, là biểu hiện cho nam tính. Anh nào càng nhiều lông càng muốn khoe. Còn phụ nữ tốt nhất vẫn nên 'phát quang' nhìn cho sạch sẽ", Hùng bày tỏ.

Là phụ nữ, Hà Mi - cô sinh viên năm đầu quê ở Vĩnh Phúc cho biết cô vẫn còn nhớ như in lần "dọn cỏ" vùng nách lần đầu tiên trong đời, đó là năm cô 15 tuổi. "Ngày đó em không biết là con gái cần phải nhổ đi, không ai nói với em điều ấy cả, cho đến khi con bạn thân nhắc khéo thì em mới biết", Mi kể.

Với ai cũng vậy, lần đầu nhổ khá đau nhưng những lần sau nếu không làm sẽ thấy ngứa ngáy, khó chịu, mất thẩm mỹ. Vậy là, tuổi dậy thì trở đi, làm sạch vùng dưới cánh tay trở thành việc làm đều đặn vài ba ngày, tuần hay một tháng tùy với bất cứ bạn gái nào.

"Số đông mọi người đều làm việc này nên khi thấy bạn nào không chăm chút sẽ cảm như một gì trái khoáy. Có thể đối với những phụ nữ ưa "rậm rạp" họ xem đây như một sự quyến rũ riêng. Tuy nhiên, nên giấu đi bằng cách không mặc đồ sát nách", Hà Mi cho biết.

"Dọn" vùng nách thường xuyên song Mi cũng không dám diện các bộ đồ mát mẻ bởi sau những lần nhổ khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm, các lỗ chân lông sưng lên. Mi đã chuyển sang dùng dao cạo, lưỡi lam nhưng mỗi lần làm xong lại thì da ở đây lại rát và đỏ.

"Người đàn bà đẹp" Julia Roberts từng có vụ scandal đi vào lịch sử là để lộ vùng nách rậm rạp khi xuất hiện trước công chúng. Ảnh: antesydespues.com.

nhổ, cạo vùng lông dưới cánh tay là việc làm đẹp vốn sinh ra cùng với phụ nữ từ tuổi dậy thì trở đi. Ngoài mục đích thẩm mĩ, việc này không có tác dụng gì khác.

"Phụ nữ không tỉa tót lông mày thì dễ bị đánh giá cẩu thả. Việc không nhổ lông nách cũng vậy, bạn gái 'rậm rạp' sẽ bị đánh giá này nọ, còn người nhìn thấy cũng cảm giác xấu hổ. Tốt nhất nếu muốn giữ, bạn nên ăn mặc ý tứ", chuyên gia nói.

Chuyên gia cho biết, việc làm sạch vùng nách phổ biến ở hầu hết phụ nữ trên thế giới, không chỉ Việt Nam. Cho nên là con gái tốt nhất nên làm sạch vùng này. Hẳn một số người cũng biết vụ việc 'người đàn bà đẹp' - Julia Roberts từng để lộ lông nách rậm rạp khi xuất hiện trước công chúng. Sự việc này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và bị xem như một scandal đáng xấu hổ.

Còn theo lương y Vũ Quốc Trung, văn minh là phải thuận theo tự nhiên, phụ nữ có quyền được giữ lông nách. "Tạo hóa đã tạo nên cái gì thì ắt có vai trò của nó. Lông dưới cánh tay có tác dụng bài tiết các chất cặn bã. Một khi nhổ đi rồi dễ làm các lỗ chân lông bị bít lại, chất độc không được đào thải, gây viêm lỗ chân lông, nách bị đen và xấu hơn", lương y Trung nói.

Tuy vậy, người phụ nữ nào phá cách để lại tự nhiên dễ trở thành "lạc loài" và bị cái nhìn kỳ thị. Vì thế lương y Trung khuyên chị em có thể tìm đến các biện pháp tẩy lông, làm rụng lông an toàn như dùng các loại thuốc, kem bôi. Bạn gái nhiều lông nên uống thêm các loại thuốc nhằm ức chế hoóc môn nam. Nếu có điều kiện, có thể đi tẩy lông vĩnh viễn. Tuyệt đối đừng làm cho nách xấu đi bằng cách dùng nhíp hay dao cạo.

Thanh Thu

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/doi-song/ban-khoan-chuyen-lam-dep-vung-nach-2413692.html)
1  ... Tiếp »