Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

“Bảo chứng” 1000 bé chào đời bằng phương pháp Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm tại IVF Phương Châu

Hòa mình vào kỷ niệm 20 năm IVF tại Việt Nam, Khoa Hiếm Muộn - IVF Phương Châu vui mừng chào đón em bé thứ 1000 chào đời bằng phương pháp Hỗ Trợ Sinh Sản (HTSS) “mẹ tròn, con vuông”. Đây là cột mốc đánh dấu 6 năm – một chặng đường mang đến những phép màu, sự thành công, lớn mạnh của IVF Phương Châu và khẳng định lần nữa IVF Phương Châu là nơi gửi gắm niềm tin của các gia đình mong con, hiếm muộn tại Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).
Mục lục
SÁU NĂM – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ĐẾN VỚI 1000 PHÉP MÀU

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) đã phát triển từ năm 1997 như một cứu cánh cho các trường hợp vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng mong con tại ĐBSCL cho đến vài năm sau đó vẫn gặp rất nhiều thiệt thòi: khu vực ĐBSCL chưa có cơ sở khám và điều trị hiếm muộn được đầu tư đúng và đủ, chưa có nhân sự được đào tạo bài bản, chính quy và chưa có các chuyên gia về lĩnh vực này. Với những ai có nhu cầu điều trị, họ phải lặn lội lên tận TP. HCM, ra Hà Nội hay thậm chí là ra nước ngoài.

Với tâm huyết mang những kỹ thuật TTTON về với ĐBSCL, năm 2011, BVQT Phương Châu đã thành lập “Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm chính quy tại Cần Thơ - IVF Phương Châu” để phục vụ cho nhu cầu điều trị của người dân. Bệnh viện đã phối hợp với các chuyên gia đầu ngành tại TP. HCM, đưa nhân sự học tập và trao đổi chuyên môn với các trung tâm trong khu vực, tham dự các hội thảo chuyên về TTTON trong và ngoài nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản.

Trãi qua hơn 6 năm hoạt động, IVF Phương Châu đã vượt qua những khó khăn ban đầu và phát triển vững chắc từng bước một: làm chủ toàn bộ quy trình và kỹ thuật (2012), nâng cao kỹ thuật Trữ Phôi và Chuyển Phôi trữ lạnh lên thêm một tầm cao mới (2013), đạt được giải thưởng thành tựu của Hội Nội tiết và Sinh sản TP. HCM về đề tài “Kỹ thuật chuyển phôi trữ lạnh” (2014), thành lập “Ngân hàng Tinh trùng chính quy” - đầu tiên và duy nhất tại vùng ĐBSCL để phục vụ cho nhu cầu điều trị (2015).

Đến năm 2016, IVF Phương Châu đã hợp tác với BV Bình Dân trong việc triển khai phòng khám Nam Khoa để điều trị cho nam giới có các vấn đề về: Xuất tinh sớm, Rối loạn cương dương, Phẫu thuật Giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng kính Vi phẫu, Micro- TESE. Có thể nói, BVQT Phương Châu là nơi đầu tiên trên cả nước có sự kết hợp hai chuyên khoa Hiếm muộn và Nam khoa với mục tiêu “Tối ưu hóa quy trình điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn”. Đây là một tin vui cho người dân vì trước đây nếu các cặp vơ chồng muốn điều trị Hiếm muộn thì đến Bệnh Viện Từ Dũ, nhưng khi có vấn đề về Nam thì lại được chuyển sang Bệnh Viện Bình Dân. Hiếm muộn là vấn đề của cả hai vợ chồng, nếu tách ra điều trị riêng biệt thì hiệu quả có thai sẽ giảm và mất nhiều thời gian.

Đến nay, IVF Phương Châu đã trở thành một trung tâm TTTON đầu tiên tại Cần thơ thực hiện tất cả các kĩ thuật liên quan đến điều trị hiếm muộn: ICSI, IUI, Trữ: Phôi/ TRứng/ Tinh trùng và Chuyển phôi đông lạnh, MESA/PESA/TESE, Phẫu thuật Nội Soi chẩn đoán và điều trị vô sinh. IVF Phương Châu hiện là một trong những trung tâm được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng Nuôi cấy phôi đạt tiêu chuẩn “Phòng Sạch”- Cleanroom với đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và chính quy.

PHÉP MÀU THỨ 1000 ĐÃ XUẤT HIỆN

Sau bao ngày chờ đợi, em bé thứ 1000 của IVF Phương Châu đã cất tiếng khóc chào đời vào lúc 00 giờ 00 ngày 16.05.2017 tại BVQT Phương Châu trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình sản phụ cùng với đội ngũ Y Bác sĩ và BGĐ của BVQT Phương Châu. Với mong muốn tri ân 1000 gia đình đã tin tưởng lựa chọn IVF Phương Châu, BVQT Phương Châu đã tặng gia đình bé trọn gói ca sanh và phần quà chăm sóc sức khỏe bé trong thời gian đầu đời.

Cột mốc 1000 bé được sinh ra bằng phương pháp HTSS không dễ có được, và IVF Phương Châu tự hào trở thành nơi chạm vào cột mốc, đánh dấu quá trình mang mong ước có được con đến các cặp vợ chồng hiếm muộn. Không dừng lại ở đó, IVF Phương Châu sẽ tiếp tục lớn mạnh và luôn cập nhật kỹ thuật hiện đại để trở thành lựa chọn hàng đầu thực hiện “mong ước gần hơn” cho các gia đình mong con, hiếm muộn tại ĐBSCL.

Tháng 6.2017, BVQT Phương Châu khởi động chương trình “Mỗi chia sẻ - Một đóng góp cho mong ước gần hơn” để kêu gọi mọi người chia sẻ đoạn phóng sự do BVQT Phương Châu thực hiện từ câu chuyện có thật về một gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đã mong con 6 năm. Khi đạt cột mốc 500 chia sẻ, BVQT Phương Châu và các nhà đồng hành sẽ cùng nhau hỗ trợ chi phí để hoàn cảnh ấy được thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và đến gần hơn giấc mơ có được con của mình.

Vui lòng truy cập www.phuongchau.com/1000beIVF để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình chia sẻ phóng sự.

BVQT Phương Châu, tọa lạc tại TP.Cần Thơ, là một trong những nhà chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cao cấp hàng đầu tại ĐBSCL. Vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 54 54 66 (Bấm số 6) để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/bao-chung-1000-be-chao-doi-bang-phuong-phap-thu-tinh-trong-ong-nghiem-tai-ivf-phuong-chau-n132888.html)
1  ... Tiếp » 

Artesunate: thuốc chống sốt rét

Artesunate: thuốc chống sốt rét
Thuốc có tác dụng mạnh và nhanh diệt thể phân liệt trong máu đối với Plasmodium vivax và đối với cả hai P falciparum nhạy cảm và kháng cloroquin

Arsenic trioxide: Asadin, thuốc điều trị ung thư

Arsenic trioxide: Asadin, thuốc điều trị ung thư
Các nghiên cứu in vitro trên hệ microsom gan người cho thấy arsenic trioxid không có tác dụng ức chế hoạt tính các enzym chính của cytochrom P450 như 1A2, 2A6, 2B6, 2C8, 2C9, 2C19, 2D6, 2E1

Arginine: Adigi, Agine B, Amp Ginine, Apharmincap, Arbitol, Arfosdin, bổ sung acid amin

Anastrozole: Anastrol, Anazo, Arezol, Arimidex, Femizet, Victans, thuốc chống ung thư, thuốc ức chế aromatase

Alverine citrate: Akavic, Averinal, Beclorax, Cadispasmin, Dofopam, Dospasmin, Eftispasmin; Gloveri, thuốc giảm đau chống co thắt cơ trơn

Allopurinol: Alloflam, Allopsel, Allorin, Alurinol, Apuric, Darinol 300, Deuric, thuốc chống gút giảm sản xuất acid uric

Sách y học: Sách y học được vinh danh

Sách y học: Sách y học được vinh danh
Lễ trao giải Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 - 2020 vừa được tổ chức trọng thể tại Hà Nội, thêm một “mùa vàng bội thu” khi vinh danh nhiều tác giả, dịch giả và các đơn vị xuất bản tại Việt Nam.

Dầu tràm Huế trước thực trạng hàng giả, kém chất lượng

Dầu tràm Huế trước thực trạng hàng giả, kém chất lượng
Thực trạng tinh dầu tràm kém chất lượng, hàng giả, hàng pha trộn hóa chất đang trà trộn, khiến uy tín của tinh dầu tràm Huế bị ảnh hưởng, nhiều khách hàng dè dặt và e ngại.

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn

Quy chế công tác khoa lọc máu thận nhân tạo

Quy chế công tác khoa truyền máu