MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Huế qua hành trình ký họa

(Tổ Quốc) - Trong các ngày từ 23 đến 25/4, Bảo tàng Mỹ thuật Huế, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và Nhóm ký họa đô thị Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Hành trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2021.
Mục lục

"hành trình ký họa di sản cố đô huế 2021" là hành trình nghệ thuật với sự tham gia của hơn 70 thành viên là những kiến trúc sư, họa sĩ, nghệ sĩ và những người yêu ký họa đến từ hà nội và huế.

Theo đó, có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế, các thành viên sẽ tham gia sáng tác nghệ thuật thông qua hoạt động ký họa trực tiếp các khía cạnh của cuộc sống như các công trình kiến trúc, các công trình văn hoá, cảnh quan, con người, ẩm thực Huế qua đó nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Huế qua hành trình ký họa - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ ký họa tại cầu ngói Thanh Toàn. Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Cụ thể trong 3 ngày, các thành viên sẽ ký họa những nội dung như: Đại Nội Huế, phong cảnh nội thành, phố cổ Bao Vinh, cầu ngói Thanh Toàn, cầu Trường Tiền, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Gia Long, nhà vườn và phong cảnh ở phường Kim Long, một số chùa Huế…

Mỗi thành viên tham gia chương trình "hành trình ký họa di sản cố đô huế 2021" sẽ đóng góp cho bảo tàng mỹ thuật huế 3 tác phẩm ký họa có chất lượng. bảo tàng mỹ thuật huế sẽ chọn lựa những tác phẩm có chất lượng tốt để tổ chức trưng bày triển lãm mỹ thuật, xuất bản ấn phẩm "ký họa di sản cố đô huế".

Bên cạnh đó, sau chương trình sẽ ứng dụng một số hình ảnh ký họa về Huế lên một số sản phẩm như áo dài, nón, áo pull, túi xách.. trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2021 nhằm góp phần quảng bá di sản văn hóa Huế./.

Lê Chung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/bao-ton-phat-huy-gia-tri-di-san-van-hoa-hue-qua-hanh-trinh-ky-hoa-20210424122957002.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY