MangYTe

Khoa học hôm nay

Bắt giữ vụ vận chuyển khoảng 100 cá thể rùa quý hiếm

(HNMO) - Qua kiểm tra bất ngờ một xe ô tô đỗ trước cửa một chung cư trên địa bàn phường Phú Diễn, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện bên trong cốp xe có khoảng 100 cá thể rùa quý hiếm.
Mục lục

(HNMO) - Ngày 9-1-2022, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra bất ngờ một xe ô tô đỗ trước cửa một chung cư trên địa bàn phường Phú Diễn, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện bên trong cốp xe có khoảng 100 cá thể rùa quý hiếm.

Lực lượng chức năng đã làm rõ, chủ của số hàng trên là Huỳnh Thị Gái (sinh năm 1995, trú tại Đà Nẵng). Khi bị kiểm tra, Gái không xuất trình được giấy tờ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Tổ công tác đã lập biên bản đưa về trụ sở cơ quan công an để xác minh sự việc. Thời điểm kiểm tra, phát hiện các cá thể rùa nghi là rùa Trung Bộ, rùa hộp trán vàng và rùa đầu to thuộc danh mục IB động vật nguy cấp quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 64/NĐ-CP của Chính phủ.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Thị Gái khai nhận, khi đi chơi trên núi, thấy có người bắt rùa và hẹn khi nào có nhu cầu sẽ mua. Sau đó, có người liên lạc với Gái hẹn mua rùa, sẽ chuyển tiền cọc trước và yêu cầu Gái mang số rùa này ra Hà Nội để tiêu thụ. Khách mua đã chuyển cho Gái số tiền 5 triệu đồng và Gái cũng phát giá 100 con rùa là 120 triệu đồng.

Gái thừa nhận biết số rùa này nằm trong danh mục sách đỏ, cấm buôn bán nhưng do hoàn cảnh gia đình, không có việc làm, nên mới nghĩ đến cách mua bán số động vật quý hiếm để kiếm lời. số rùa này, gái cho biết mua tại thành phố đà nẵng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1022064/bat-giu-vu-van-chuyen-khoang-100-ca-the-rua-quy-hiem)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY