MangYTe

Khoa học hôm nay

Loài vật duy nhất trên thế giới có của quý như đại bác, con đực xếp hàng chờ được ân ái với con cái

Đây có lẽ là loài vật có của quý kỳ lạ bậc nhất trên thế giới. Nơi đó của chúng có đến 4 đầu . Vậy bí mật đằng sau sự dị biệt này là gì.
Mục lục

Thú lông nhím

Trên thế giới có một loài thú vô cùng đặc biệt. Chúng là thú lông nhím, một trong bốn loài thú lông nhím còn tồn tại trên Trái đất, cũng là thành viên duy nhất của chi Tachyglossus. Bề ngoài chúng được bao phủ bởi lớp lông cứng, gai nhọn. Bên cạnh đó là sở hữu chiếc mõm, cái lưỡi chuyên dùng để bắt mồi với tộc độ tuyệt vời. Thú lông nhím còn có khả năng đào hang nhanh chóng, chịu đựng môi trường có carbon dioxide cao, mức độ oxy thấp.

thu-long-nhim-2

Bí ẩn lớn nhất của loài này chính là “của quý” có 4 đầu riêng biệt ở con đực. Mỗi lần cương lên, chỉ có 2 trong số 4 đầu đó được sử dụng. Trong khi đó, “nơi đó” của con cái cũng chỉ chia làm 2 ngả. Mỗi khi hoan ái, “của quý” của con đực sẽ lần lượt “xoay nòng”, tạo ra những quả bom ti.nh tr.ùng và giúp cho tốc độ bơi của tinh binh nhanh hơn, tăng tỉ lệ có nhím con hơn. Giới khoa học nghiên cứu được rằng, với 4 “nòng súng” thay phiên nhau hoạt động, thú lông nhím đực có thể xuất ti.nh 10 lần liên tiếp mà không cần dừng lại.

thu-long-nhim-1

Những lúc bình thường, “của quý” của thú lông nhím sẽ được thu vào trong cơ thể, chỉ nhô ra qua lỗ bao khi cương cứng. Thêm một điều lạ, tinh hoàn của loài này không có bìu, vẫn luôn nằm bên trong cơ thể chúng. Không chỉ kỳ dị, “nòng súng” của thú lông nhím đực còn có chiều dài bằng 1/4 cơ thể chúng.

thu-long-nhim-3

Đặc biệt, cơ quan này chỉ phục vụ cho mục đích sinh sản hữu tính chứ không phải để đi tiểu như những loài động vật có vú khác. Chúng có một cái vòi, lỗ mở đa năng riêng dành cho việc đi tiểu, đại tiện và đẻ trứng ở con cái. Vào mùa sinh sản, thú lông nhím đực sẽ xếp thành hàng dài, cùng bám theo một con cái duy nhất và chờ đến lượt được “ân ái”.

thu-long-nhim-4

Thú lông nhím lần đầu được tìm thấy ở lục địa Úc và vùng ven biển, núi cao ở Tây Nam New Guinea. Hiện tại số lượng loài này đã bị giảm đi nhanh chóng vì nạn săn bắn. Điều đáng lo ngại, thú lông nhím khi được nuôi nhốt không thể đạt đến độ trưởng thành như tự sinh trưởng ngoài tự nhiên.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/loai-vat-duy-nhat-tren-the-gioi-co-cua-quy-nhu-dai-bac-con-duc-xep-hang-cho-duoc-an-ai-voi-con-cai-d188474.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/loai-vat-duy-nhat-tren-the-gioi-co-cua-quy-nhu-dai-bac-con-duc-xep-hang-cho-duoc-an-ai-voi-con-cai/20231111081539444)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY