MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bé 5 tuổi bị xe container kéo lê được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 500 triệu đồng

(MangYTe) - Nhập viện trong tình trạng đa chấn thương rất nặng sau khi bị xe container cuốn vào gầm rồi kéo lê gần 60 mét, bé Bùi Duy Khánh (5 tuổi) tưởng chừng như không qua khỏi. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của y bác sĩ và các bạn đọc Dân trí, bé Khánh đã vượt qua tử thần một cách kỳ diệu.
Mục lục

Sau hơn 1 tháng điều trị tại bệnh viện Việt Đức, nhiều lần đứng trước lằn ranh sinh tử, trải qua bao cuộc phẫu thuật, bé Khánh đã vượt qua tử thần một cách kì diệu và sức khỏe đang hồi phục tốt.

Chị sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thùy Linh - cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức cho biết, ngày bé Khánh được xuất viện về tuyến dưới điều trị, chúng tôi ai nấy đều vỡ òa vui sướng. Nhớ lại quãng thời gian trước, khi khắp người bé quấn băng trắng toát, xung quanh biết bao máy móc hỗ trợ khiến ai nhìn cũng phải ái ngại.

Hiện tại, tình trạng của cháu không còn nguy hiểm, cháu đã có thể ăn uống vận động nhẹ nhàng, nên các bác sĩ cho chuyển về tuyến dưới tiếp tục điều trị cho gia đình tiện chăm sóc. Có lẽ, tình yêu thương, sự sẻ chia của tất cả mọi người đã giúp cháu vượt qua một cách kỳ diệu đến vậy.

Như tin đã đưa, trên đường chở vợ và 2 con bằng xe máy từ Vĩnh Phúc về Thái Nguyên bốc mộ bố vợ, cả nhà anh Phương bị xe container cuốn vào gầm. May mắn gia đình không ai tử vong, nhưng cả nhà đều bị chấn thương rất nặng, đặc biệt bé Khánh bị xe kéo lê gần 60 mét, tính mạng hết sức nguy kịch.

Gia đình bé Khánh chỉ trông vào tiền công đi xây của bố, mẹ bé Khánh ở nhà chăm sóc 2 anh em Bùi Duy Khánh (5 tuổi), và Bùi Quang Huy (3 tuổi). Nên khi cả gia đình gặp nạn, trong nhà chẳng có lấy một đồng. Giữa lúc nguy nan, bế tắc gia đình nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ các nhà hảo tâm. Mọi người có điều kiện được chữa trị kịp thời.

Gặp lại vợ chồng anh Phương tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức, anh Phương cho biết: “Hiện tại vợ chồng em và cháu nhỏ đã khỏe lại và được xuất viện gần 1 tháng nay rồi, cháu Khánh cũng đã ổn định và được chuyển về bệnh viện tỉnh, nay em lên làm nốt các thủ tục ra viện cho cháu và gửi lời cám ơn các y bác sĩ thời gian qua đã hết lòng cứu chữa cho cháu.”

“Lúc gặp nạn em rối bời lắm, cả nhà nằm viện, cháu Khánh nguy kịch không biết có cứu được không mà tiền thì lại không có. May mắn gia đình em nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ các nhà hảo tâm, người cho tiền, người đến chia sẻ động viên giúp cả gia đình em yên tâm chữa trị. Mọi người tốt với gia đình em quá, nếu không nhờ tất cả mọi người cứu giúp, thì không biết gia đình em giờ này ra sao nữa”, chị Ngô Thị Mến Thương (mẹ bé Khánh), nghẹn ngào nói.

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 168.260.000đ, theo danh sách kết chuyển tuần 4/11 và1,2/12/2019, của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo Dân trí cho vợ chồng anh Phương. Trước đó, gia đình anh Phương đã nhận được trực tiếp hơn 350 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Tính tổng số tiền gia đình nhận được đến thời điểm hiện tại là hơn 500 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng của các bạn đọc dành cho gia đình mình, anh Phương xin nói: “Gia đình em vô cùng biết ơn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, các y bác sĩ. Ơn nghĩa này, gia đình em chẳng bao giờ dám quên. Số tiền trên, trước tiên em xin dành tất cả để chữa trị cho cháu khỏe lại hoàn toàn, còn lại bao nhiêu em sẽ gửi tiết kiệm cho các cháu ăn học lâu dài.”

Gia đình anh Bùi Văn Phương là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Xe container cuốn cả gia đình vào gầm, bé trai 5 tuổi bị kéo lê gần 60m: Cứu cháu với!”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 27/12/2019.

Hương Hồng

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/be-5-tuoi-bi-xe-container-keo-le-duoc-ban-doc-dan-tri-giup-do-hon-500-trieu-dong-20191226221323493.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY